Tags: chống ngập

Tăng thêm 18 tuyến so với cùng kỳ năm ngoái, hiện TP Hồ Chí Minh có tất cả 35 tuyến đường bị ngập.

Mới chớm mùa mưa, nhiều tuyến đường ở TP.HCM đã bị ngập nước nghiêm trọng sau mỗi cơn mưa kéo dài chỉ khoảng nửa giờ.

UBND TPHCM vừa giao Sở Xây dựng tăng cường kiểm tra, giám sát công tác chống ngập trên đường Nguyễn Hữu Cảnh trong mùa mưa năm 2019; đánh giá hiệu quả hoạt động của máy bơm chống ngập trong từng cơn mưa; định kỳ hàng tháng báo cáo UBND TPHCM.

Ngày 8/10, UBND quận Thủ Đức đã khởi công  dự án làm cống thoát nước đường Võ Văn Ngân, với tổng vốn gần 130 tỷ đồng.

Hơn 1.200 công nhân và kỹ sư vẫn đang nỗ lực làm việc để công trình chống ngập trọng điểm của Thành phố hoàn thành đúng tiến độ, đưa vào hoạt động. Hiện công trình chống ngập 10.000 tỷ đồng đã đạt được 91%, dự kiến 'về đích' vào cuối năm 2020.

UBND TP HCM yêu cầu Công ty CP Tập đoàn công nghiệp Quang Trung cần vận hành máy bơm chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh đạt hiệu quả cao nhất, tuyệt đối không xảy ra tình trạng ngập.

Giá thuê 'siêu máy bơm' chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh hơn 14,2 tỷ đồng mỗi năm nhưng nếu nếu tháng nào không đạt hiệu quả thì không thanh toán tháng đó

Hình ảnh ngập sâu, ngàn người bơ phờ ở đường Đồng Khởi, Võ Nguyên Giáp sau mưa nói lên thực tế ngập vẫn hoành hành ở TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai dù chính quyền đã có nhiều cố gắng

Cống ngăn triều Cây Khô trên sông Cần Giuộc có khẩu độ lên đến 80m vừa được lắp đặt cửa van 460 tấn. Toàn bộ dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng đã đạt 88%, dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm nay.

Giá thuê máy bơm chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh được các bên thống nhất để đàm phán và ký hợp đồng thuê 14.261.324.573 đồng/năm.

UBND TP HCM cũng chấp thuận chủ trương thanh toán chi phí hợp đồng vào cuối mỗi quý và giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp Sở Tài chính giám sát thực hiện.

Cống ngăn thuỷ triều Cây Khô của dự án chống ngập 10.000 tỷ ở Sài Gòn có khẩu độ 80m vừa được lắp đặt 2 cửa van nặng 460 tấn.

Nghe ⋅ 02:58

Mặc dù đã thực hiện hàng loạt các giải pháp chống ngập, song đến hẹn lại lên vào mùa mưa, khắp các tuyến đường trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đâu đâu cũng thấy ngập, ngập sâu.

Ngày 10-5, một lãnh đạo của Trung tâm Quản lý Hạ tầng Kỹ thuật - thuộc Sở Xây dựng TP.HCM xác nhận giá thuê máy bơm khủng là 14,2 tỷ/năm.

Chiếc xe này có thể di chuyển quãng đường 160 km với một lần sạc.

Nhà cao tầng là một trong những nguyên nhân gây ngập ở TP.HCM nên cần có biện pháp thu phí với chủ đầu tư các công trình này.

goto top