Tags: chùa Hương

Không phải sơn hào hải vị, nhưng vào ngày hè nắng nóng, một bát canh rau sắng với vị ngon, ngọt tự nhiên sẽ xóa tan cơn nóng bức bối trong người. Không chỉ ngon mát, rau sắng vừa an toàn vừa tốt cho sức khỏe.

Vào dịp đầu năm, người Việt thường có phong tục đi lễ chùa và xin chữ đầu năm. Ở miền Bắc có những ngôi chùa nổi tiếng đã ăn sâu vào tâm thức của nhiều du khách trong mỗi dịp xuân về, dù xa xôi người ta vẫn hành hương đến để dâng lễ và thắp nén nhang cầu hạnh phúc, tài lộc…

Với quan niệm đầu năm hứng những giọt nước trong động Hương Tích ở chùa Hương sẽ mang lại may mắn, mạnh khoẻ, hàng nghìn người dân đã leo vách hứng 'lộc', thậm chí có người còn ngồi lên đầu rùa trong đền.

Ngày 17/3, Ban tổ chức lễ hội Chùa Hương 2019 cho biết, từ đầu mùa lễ hội (ngày 7/2) đến nay đã có hơn một triệu lượt khách thập phương về trẩy hội Chùa Hương.

Bộ sách 'Tranh bích họa Tây Tạng' được mạ vàng, nặng 33kg, là bộ sách duy nhất ở Việt Nam đang được lưu trữ ở chùa Hương (Mỹ Đức, Hà Nội).

Con cá xuất hiện dưới kênh nước đúng ngày 1 Tết, người dân vợt bắt nhưng không được. Cho là 'cá thần', mỗi ngày có hàng trăm người kéo đến xem, thậm chí cúng vái.

Lễ hội chùa Hương năm 2018 đã chính thức khai mạc mà không còn nghi lễ phát lộc gây ồn ào như một năm trước đó. Dù vậy, lễ hội vẫn thu hút hàng vạn người hành hương trẩy hội.

Cháu nhé, bình tâm sẽ có bình an. Đừng chen lấn ở lễ hội và dâng, giải như thiên hạ, mình biết và mình không mê tín, thì mình sẽ tránh được, nhé.

Ngày 27-2, Phòng Cảnh sát Hình sự (CSHS), Công an TP Hà Nội cho biết đã xử phạt hành chính trong lĩnh vực văn hoá, thể thao, du lịch và quảng cáo, với số tiền phạt là 24 triệu đồng đối với 6 người có hành vi lợi dụng mê tín dị đoan để lừa đảo tại khu vực lễ hội chùa Hương.

Bất chấp cơn mưa ngày càng nặng hạt, hàng ngàn du khách và Phật tử thập phương sáng nay đội mưa dự lễ khai hội chùa Hương.

Theo lệ truyền thống, phải đến mùng 6 Tết chùa Hương mới khai hội. Tuy nhiên, tranh thủ ngày nghỉ lễ cuối cùng, hàng nghìn người đã đổ về đây dâng hương cầu may và du xuân, vãn cảnh non nước hữu tình.

Chen lấn, xô đẩy để sờ tay lên tượng 'Hổ thần' và xức dầu xoa lên người cầu mong trị bệnh tật… là những hình ảnh đang gây phản cảm tại chùa Hương Tích (thuộc huyện Thiên Lộc, tỉnh Hà Tĩnh).

Là lễ hội lớn, kéo dài nhất cả nước, vài năm trở về đây, chùa Hương liên tục tắc nghẽn vì lượng khách đổ về tăng đột biến.

Trước giờ khai hội sáng nay, hàng nghìn người có mặt tại chùa Hương (Hương Sơn, Mỹ Đức, Hà Nội) từ đêm qua.

Ngày mùng 5 Tết (20/2), hàng nghìn du khách thập phương tới Hội chùa Hương, khiến đường vào chùa luôn trong tình trạng quá tải.

Chùa Hương là cách nói trong dân gian, trên thực tế chùa Hương hay Hương Sơn là cả một quần thể văn hóa - tôn giáo Việt Nam, gồm hàng chục ngôi chùa thờ Phật, vài ngôi đền thờ thần, các ngôi đình, thờ tín ngưỡng nông nghiệp.

goto top