Tags: Chứng khoán

Bến đỗ mới của Ủy ban Chứng khoán nhà nước; xử lý nợ xấu; Vn - index tiếp tục giảm điểm… là những thông tin kinh tế vĩ mô đáng chú ý trong ngày 13/6.

Thị trường chứng khoán Việt Nam đang phát triển như vũ bão và sắp bước lên một bậc cao mới. Đây là kênh dẫn vốn cho nền kinh tế, được nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải định hướng ngay từ những ngày đầu tiên.

Chỉ 3 tháng sau khi kết thúc thương vụ lịch sử, tỷ phú Thái Lan Charoen Sirivadhanabhakdi chứng kiến túi tiền bốc hơi 1,6 tỷ USD và giờ đây đang gặp những sóng gió mới.

Với việc mua 19 triệu cổ phiếu của TTC Land trị giá 150 tỷ đồng, Chứng khoán Bản Việt đã trở thành cổ đông lớn độc lập đầu tiên của doanh nghiệp bất động sản này.

Sau một tuần suy giảm, VN-Index đã tăng điểm trở lại trong tuần qua. Kết thúc tuần, VN-Index tăng 11,81 điểm lên 958,28 điểm.

VN-Index gần chạm mốc đỉnh cao của năm 2007 nhưng thực tế so sánh về quy mô, dòng vốn và các yếu tố, độ hấp dẫn không hơn 11 năm trước

Khác với Vingroup, Vietjet hay Hoà Phát, Tập đoàn Trường Hải của ông Trần Bá Dương chưa niêm yết cổ phiếu. Điều này khiến việc tính toán khối tài sản của vị đại gia này có phần khó khăn hơn.

Đại biểu Nguyễn Đức Kiên, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Quốc hội, cho rằng hình phạt đáng sợ nhất với hành vi thao túng, lũng đoạn thị trường chứng khoán là cấm tham gia thị trường.

'Để nâng cao chất lượng hàng hóa trên thị trường chứng khoán, bảo đảm quy mô, tính đại chúng của công ty, tính khả thi trong thực hiện, không gây xáo trộn thị trường, dự thảo Luật Chứng khoán sửa đổi điều kiện về cơ cấu cổ đông cho phù hợp với thực tiễn và thông lệ quốc tế và nâng điều kiện về vốn điều lệ đã góp tối thiểu từ 10 tỷ đồng lên 30 tỷ đồng' - Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng cho biết.

Trong tờ trình với đại hội cổ đông vào ngày 9-3 sắp đến, Công ty cổ phần Tập đoàn thủy sản Minh Phú đề xuất quay lại Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE), sau khi đã thực hiện niêm yết trên sàn giao dịch UpCOM trong năm 2017.

Trong ba ngày qua, top 500 người giàu nhất thế giới đã mất tổng cộng 128 tỷ USD tài sản...

Chiều 6/6, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng trình bày trước Quốc hội về dự án Luật Chứng khoán (sửa đổi).

Việt Nam được xem là một trong những điểm nóng của Fintech, tiền mã hóa (Crypto) của Châu Á bởi yếu tố tinh thần khởi nghiệp và lợi thế dân số trẻ, năng động cùng với khả năng thích ứng công nghệ cao.

Những lùm xùm trong vụ làm mất 245 tỉ đồng của nữ đại gia Chu Thị Bình khiến cổ phiếu của Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) giảm giá.

Rõ ràng thị trường phản ứng với chuyện mất tiền của bà Chu Thị Bình không quá nghiêm trọng. Vào ngày 23/2, bà Bình nắm trong tay tổng giá trị tài sản lên đến 1.777 tỷ đồng.

CTCP Đầu tư và Xây dựng Xuân Mai vừa bị xử phạt 530 triệu đồng vì vi phạm nhiều quy định trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán.

goto top