Tags: chuyên gia quân sự

Cũng giống như Nga, Mỹ đang biến Iran trở thành con ngáo ộp nhưng là ở Trung Đông.

Truyền thông Nga dẫn tuyên bố của Bộ Quốc phòng Đức, Không quân nước này không cần F-35 và sẽ không mua dòng tiêm kích do Mỹ sản xuất.

Các nhân viên trong ngành hạt nhân đã bị thổi vay xuống biển sau vụ nổ thử nghiệm tên lửa.

'Sử dụng mìn hạt nhân ở giới tuyến với miền Đông có thể giúp Ukraine ngăn chặn đà của Nga' là luận điệu mới của các chuyên gia quân sự Kiev.

Chuyên gia Nga đã gợi ý cho Iran cách chống tàu sân bay khổng lồ 100.000 tấn CVN-72 Abraham Lincoln của Mỹ, mang theo gần trăm máy bay các loại.

Các chuyên gia quân sự Nga đã hoàn thành nhiệm vụ của mình ở Venezuela nhưng họ có thể trở lại đây nếu cần, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov cho biết.

Trong trận oanh kích diễn ra vào đầu tháng, tiêm kích Israel đánh phá các mục tiêu cách trận địa S-300 tại Masyaf chỉ vài chục km nhưng chẳng bị phát hiện.

Nghe ⋅ 02:31

Việc Nga hạ thủy tàu ngầm hạt nhân đặc biệt có khả năng mang các thiết bị lặn không người lái cho nhiệm vụ quân sự Belgorod đã gây ấn tượng mạnh cho giới chuyên gia quân sự quốc tế. Là dự án quân sự tuyệt mật với rất ít thông tin được tiết lộ, nhưng với chỉ những thông tin được công bố đã đủ để xếp tàu ngầm hạt nhân mới của Hải quân Nga là vũ khí chưa từng có tiền lệ trên thế giới.

Nghe ⋅ 04:51

Nga đặt câu hỏi về logic của Mỹ khi cáo buộc Moscow đưa chuyên gia quân sự tới Venezuela trong khi các nước NATO cũng triển khai ồ ạt sĩ quan quân sự tới Ukraine.

Nga sẽ tiếp tục giúp phát triển tiềm lực quân sự, gia tăng số lượng chuyên gia quân sự, âm thầm chuyển S-400..., gia tăng vị thế trên bàn cờ chính trị.

Trang RIA cho biết, hệ thống phòng thủ A-235 Nudol Nga vừa diệt thành công mục tiêu đạn đạo trong vụ phóng tại khu thử nghiệm Sary-Shagan ở Kazakhstan.

Ba quốc gia thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã dễ dàng mua được hệ thống phòng không của Nga, nhưng thỏa thuận S-400 của Thổ Nhĩ Kỳ lại gặp vô vàn sóng gió.

 Thứ trưởng Ngoại giao Venezuela Ivan Gil hôm 4-4 tuyên bố ông không loại trừ khả năng sẽ có thêm nhiều nhân viên quân sự Nga nữa đến Venezuela theo các thỏa thuận đã đạt được giữa hai nước.

Máy bay Il-62M số hiệu RA-86496 của Không quân Nga đã hạ cánh xuống sân bay ở Caracas. Trong khi đó, tàu Đô đốc Gorshkov cũng cập cảng Havana.

Dù được chế tạo với chi phí đầu tư đắt đỏ nhưng tàu sân bay hạt nhân USS John F.Kennedy (CVN-79) của Mỹ có thể không được đưa vào biên chế của Hải quân nước này nếu không có khả năng phóng và thu hồi máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm F-35C.

Chính phủ Venezuela đã không loại trừ việc triển khai thêm chuyên gia quân sự Nga như một phần trong thỏa thuận với Moscow.

goto top