Tags: chuyến thăm

Tổng thống Mỹ Donald Trump ca ngợi nữ Thủ tướng Đan Mạch Mette Frederiksen là một người rất tốt, không lâu sau khi ông lên án những phát ngôn của bà vì không chịu bán đảo Greenland.

Khoảng 14h30 ngày 26/5 theo giờ địa phương (19h30 theo giờ Việt Nam), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân cùng đoàn cấp cao Việt Nam đã đến sân bay quốc tế Stockholm, bắt đầu chuyến thăm chính thức Vương quốc Thụy Điển.

Tổng thống Donald Trump đã có mặt ở Nhật Bản, bắt đầu chuyến công du 4 ngày tại Tokyo. Bắc Kinh được cho là theo sát chuyến thăm này.

Sáng 23/8/2019, tại Phủ Chủ tịch, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân chủ trì Lễ đón chính thức Thủ tướng Australia Scott Morrison và Phu nhân thăm chính thức Việt Nam.

Nga không 'mua sắm' lãnh thổ nước ngoài, điện Kremlin bình luận về việc Tổng thống Mỹ Donald Trump ngỏ ý muốn mua đảo lớn nhất thế giới Greenland từ tay Đan Mạch.

Tối nay 26-5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân cùng Đoàn cấp cao Việt Nam đã đến sân bay quốc tế Stockholm Arlanda, bắt đầu chuyến thăm chính thức Vương quốc Thụy Điển theo lời mời của Thủ tướng Stefan Löfven.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có chuyến thăm chính thức Nhật Bản trong 4 ngày.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sáng nay chủ trì lễ đón Thủ tướng Australia Scott Morrison và phu nhân thăm chính thức Việt Nam từ ngày 22-24/8.

Lẽ ra theo kế hoạch, ông Donald Trump sẽ thăm Đan Mạch vào ngày 2/9 tới trong chuyến thăm cấp nhà nước theo lời mời của Nữ hoàng Margrethe II. Nhưng tuần trước ông gợi ý muốn mua đảo Greenland, lãnh thổ tự trị của Đan Mạch và bị Thủ tướng Mette Frederiksen gọi ý tưởng đó là 'kỳ cục', vậy là ông quyết định hủy chuyến thăm.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 25-5 đến Nhật Bản trong chuyến công du kéo dài 4 ngày giữa lúc hai nước đang có tranh cãi về lời đe dọa đánh thuế ôtô nhập khẩu của Washington.

Nhằm thắt chặt an ninh cho chuyến thăm bốn ngày của Tổng thống Mỹ Donald Trump tới Nhật Bản, Tokyo đã huy động số lượng cảnh sát 'kỷ lục' ở thủ đô và các tỉnh lân cận, đồng thời tạm đóng cửa một số đoạn cao tốc quan trọng.

Thủ tướng Iceland Katrin Jakobsdottir vừa có kế hoạch không tham gia cuộc hội đàm với Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence trong bối cảnh ông Trump vừa hủy chuyến đi đến Đan Mạch.

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa có chuyến thăm một ngày tới Pháp theo lời mời của Tổng thống nước chủ nhà Emmanuel Macron. Diễn ra trong bối cảnh bất đồng giữa Nga và phương Tây xung quanh vấn đề Ukraine hay các vụ đầu độc điệp viên, việc ông E.Macron trải thảm đỏ ở biệt thự mùa hè tại Bormes-les-Mimosa để đón người đồng cấp V.Putin cho thấy quan hệ hai nước đang nồng ấm trở lại, có ảnh hưởng tích cực tới cục diện chính trị, an ninh và hợp tác kinh tế tại châu Âu.

Ngày 24/5, Phó Chủ tịch đảng Lao động Triều Tiên Ri Su-yong, đang ở thăm Cuba, đã có cuộc gặp với Bí thư thứ nhất Đảng Cộng sản Cuba, ông Raul Castro và Bí thư thứ hai ông Jose Ramon Machado Ventura.

 Chiều 20-5 tại The Hague (Hà Lan), bà Calora Schoufen, Phó Thủ tướng Hà Lan đã đón tiếp và làm việc với đoàn công tác cấp cao TP.HCM do UV Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân dẫn đầu.

Chỉ chưa đầy 2 tuần trước chuyến thăm được lên lịch đến Đan Mạch, tổng thống Mỹ Donald Trump đã bất ngờ đăng tải trên Twitter cá nhân dòng trạng thái thông báo ông huỷ bỏ chuyến thăm này sau khi Thủ tướng Đan Mạch tuyên bố ý định mua lại đảo Greenland của Trump là 'lố bịch'.

goto top