Tags: cô dâu việt

Khi quyết định rời vùng quê nghèo ở Việt Nam để bắt đầu cuộc sống mới tại Hàn Quốc với người đàn ông mình mới quen biết, Huynh Thi Thai Muoi đã tặc lưỡi coi đây là canh bạc may rủi của cuộc đời.

Chỉ vì muốn có được cơ hội đổi đời, các cô dâu ngoại quốc, trong đó có Việt Nam, không ngần ngại chấp nhận đánh đổi bằng việc bản thân bị đem ra trưng bày như hàng hóa.

Nghi phạm Hàn Quốc bị cảnh sát giam giữ vì tội hành hung người vợ người Việt hôm 8/7 nói với các phóng viên rằng anh ta tin những người đàn ông khác cũng sẽ hành xử giống mình nếu gặp tình huống như vậy.

Kết hôn khá muộn ở độ tuổi mà người phụ nữ nào cũng đã chồng con đề huề, chị Thư cho rằng sự chờ đợi, 'kén chọn' của chị là hoàn toàn xứng đáng...

Khi phụ nữ đồng ý thì Việt làm thủ tục tổ chức kết hôn. Việt thu chi phí từ mỗi người đàn ông Trung Quốc 30.000 NDT (tương đương 100.000.000 đồng)...

Nền văn hóa phân biệt giới tính và lỗ hổng trong hệ thống nhập cư là hai nguyên nhân chính dẫn tới tình cảnh cô dâu ngoại quốc dễ bị chồng Hàn Quốc bạo hành.

Nghe ⋅ 04:13

Vụ việc người đàn ông Hàn Quốc bạo hành vợ người Việt dã man vẫn đang là chủ đề xã hội được dư luận xứ kim chi quan tâm hàng đầu.

Nghe có người môi giới đem một bé trai sang Trung Quốc cho mình nuôi với giá 20 triệu đồng, Huỳnh Thị Lượm đồng ý để rồi bị bắt vì hành vi mua bán trẻ em.

Sang Trung Quốc, Trinh mới biết chồng mình vừa câm điếc lại mắc bệnh tâm thần. Sau một hành trình chạy trốn đầy gian nan cô đã về được tới nhà.

Dân mạng Hàn Quốc vô cùng phẫn nộ trước vụ việc một người đàn ông nước này bạo hành dã man cô vợ người Việt chỉ vì không nói tiếng Hàn trôi chảy.

Sáng nay (8/7), nghi phạm người Hàn Quốc trong vụ án bạo hành vợ người Việt tới gãy xương sườn đã trình diện trước tòa để nhận lệnh bắt giam trước cáo buộc đánh người gây thương tích nghiêm trọng và bạo hành trẻ em.

Nghe ⋅ 01:36

Do chưa đủ tuổi kết hôn nên N. làm giả CMND của người khác để lấy chồng Trung Quốc.

Ông ta bị bắt cùng 4 người khác sau khi dùng thủ đoạn lừa đảo các cô gái Việt Nam sang Trung Quốc để bán cho người khác làm vợ.

Vụ án mua bán cô dâu Việt bắt đầu từ năm 2011, gây rúng động Trung Quốc do Trương Mỗ Kiến (sống ở An Huy) cầm đầu.

Đài CNN vừa gây ra làn sóng dư luận trên toàn thế giới khi phản ánh về những thiếu nữ Việt bị lừa bán để làm vợ cho đàn ông Trung Quốc.

Để được môi giới lấy vợ Việt, những người đàn ông Trung Quốc phải trả 60.000 Nhân dân tệ (khoảng 200 triệu đồng).

goto top