Tags: cổ đông

Trước những lùm xùm quanh ghế nóng Eximbank, cổ đông Rồng Ngọc và cổ đông SMBC có văn bản trình báo thống đốc NHNN về những hoạt động quản trị của ngân hàng này.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan vừa công bố kế hoạch tài chính điều chỉnh theo mức cao hơn mức mà Ban Điều hành đã công bố trước đây.

Hai tỷ phú USD vừa được Forbes công nhận năm nay là ông Trần Đình Long (Chủ tịch tập đoàn Hòa Phát) và ông Trần Bá Dương (Chủ tịch công ty Ô tô Trường Hải - Thaco) - những ông 'vua ngành'.

Sau những bất đồng giữa các nhóm cổ đông trong Tập đoàn, ông Đào Ngọc Thanh chia sẻ 'sẽ không có thay đổi nhân sự tại cuộc họp ĐHCĐ lần này....và đại diện cổ đông lớn đã ngồi lại với nhau để tìm một hướng đi tốt đẹp hơn'.

Theo ông Nguyễn Đức Chi, việc đấu tranh giữa các cổ đông, tranh luận giữa ban điều hành và cổ đông là rất bình thường. Ở góc độ nào đó, đó cũng là nguồn gốc phát triển...

Rõ ràng thị trường phản ứng với chuyện mất tiền của bà Chu Thị Bình không quá nghiêm trọng. Vào ngày 23/2, bà Bình nắm trong tay tổng giá trị tài sản lên đến 1.777 tỷ đồng.

Bầu Đức đang có những ngày nhiều niềm vui khi kết quả kinh doanh tích cực, những cầu thủ HAGL đạt kỳ tích cũng U23 Việt Nam... Tuy nhiên, trong cơn thăng hoa, Bầu Đức bất ngờ nhận lời cảnh báo đáng lo từ cơ quan quản lý nhà nước.

Theo các luật sư, nếu cổ đông cho rằng việc HĐQT Công ty CP Fiditour ra nghị quyết góp vốn thành lập công ty khác gây thiệt hại cho công ty hoặc thực hiện không đúng quyền, nghĩa vụ của thành viên HĐQT thì có quyền khởi kiện ra tòa

Dự kiến sau phát hành CEO Group tăng vốn điều lệ lên gần 2.600 tỷ đồng.

Quay trở lại sàn chứng khoán sau hai năm vắng bóng trên thị trường, ông lớn đầu ngành xuất khẩu tôm Minh Phú báo lãi 800 tỷ, vượt 24% so với kế hoạch đề ra.

Là một trong những cổ đông lớn của Tổng công ty Thăng Long - CTCP nhưng Tasco dường như cũng kém vui khi hiệu quả kinh doanh có dấu hiệu chững lại. Miếng mồi BOT đang trở nên 'nóng', lợi nhuận giảm sút khiến Tasco cũng không thể lo cho Thăng Long.

Cả hai nhà máy thép Dana Ý và Dana Úc tại Đà Nẵng đều trong cảnh tiến thoái lưỡng nan, tê liệt các hoạt động và mất khả năng đóng tiền phạt.

Trước đó ngày 10/6 Masan Consumer vừa chốt danh sách cổ đông trả cổ tức bằng tiền tỷ lệ 45%.

Thông tin lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 26/1 về các doanh nghiệp trên thị trường chứng khoán.

CEO hãng hàng không Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo sắp nhận khoản tiền lớn từ lĩnh vực hàng không nhưng tính dồn lực ngàn tỷ cho một cuộc chơi lớn.

Tại cuộc họp thường niên của Tesla mới đây, Elon Musk cho biết hãng đang chế tạo một chiếc xe có thể vừa chạy trên mặt đất lẫn di chuyển dưới biển sâu.

goto top