Tags: cổ đông lớn

Trong cơ cấu cổ đông PV Power hiện có khá nhiều quỹ ngoại hiện diện như VNM ETF, FTSE Vietnam ETF, iShare MSCI Frontier 100 ETF…

Thủy Tạ đang quản lý nhiều cửa hàng có vị trí cực kỳ đắc địa tại Hồ Gươm.

Đại gia xăng dầu nổi tiếng Trịnh Sường dù đã bị khởi tố liên quan tới vụ án kinh tế cá nhân và bị loại khỏi HĐQT nhưng vẫn là cổ đông lớn tại Dầu khí Cửu Long và sắp nhận một khoản tiền lớn từ cổ tức.

Hàng loạt ông lớn ngoại đẩy mạnh bán cổ phần ở các doanh nghiệp hàng đầu trên thị trường. Đây là động thái khiến nhiều tỷ phú Việt lo lắng.

Theo lãnh đạo Bộ Công Thương, khi các doanh nghiệp rơi vào tình trạng tin đồn sai sự thật cần xác minh, thu thập thông tin và gửi đến cơ quan chức năng để phối hợp xử lý.

Trong đó có cả các lãnh đạo một số doanh nghiệp.

Vụ ly hôn của ông chủ Amazon - Jeff Bezos nhanh chóng đi đến hồi kết. Theo đó, vợ ông đồng ý nhận 25% cổ phiếu, còn ông nhận 75% để tiếp tục điều hành Amazon.

Dù đã hoàn tất thủ tục ly hôn và nhận về phần tài sản ít hơn dự đoán nhưng nhiều người cho rằng bà MacKenzie đã chấp nhận khối tài sản thấp để tỷ phú Amazon Jeff Bezos vẫn đảm bảo khả năng kinh doanh của Amazon và nhiều tập đoàn lớn khác.

Về phía đối tác chuyển nhượng, Fides Investment Management là công ty tài chính tới từ Hàn Quốc và đã hiện diện tại Việt Nam từ năm 2007. Fides Investment Management từng là cổ đông lớn của Idico (IDC) nhưng đã thoái vốn trong năm 2018.

Nếu giao dịch thành công, bà Huỳnh Bích Ngọc sẽ trở thành cổ đông lớn của SBT.

Bà Natalia Fileva, chủ tịch kiêm đồng sở hữu hãng hàng không S7 (Nga), đã thiệt mạng cùng hai người khác trong vụ tai nạn máy bay gần TP Frankfurt - Đức hôm 31-3.

Trước khi đưa cổ phiếu YEG lên sàn chứng khoán năm 2018, ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống đã từng bán 3,91 triệu cổ phiếu cho ông Hồ Ngọc Tấn giúp nhà đầu tư này trở thành cổ đông lớn thứ hai của Yeah1. Ngay sau đó, ông Tống lại mua đúng lượng cổ phiếu đã bán ra theo phương thức mua phát hành riêng lẻ. Rồi, hơn một năm, ông Tống lại mua lại cổ phiếu mình từng bán ra cho ông Tấn.

Ông Hồ Ngọc Tấn là cổ đông lớn thứ hai trong Tập đoàn Yeah1 (mã chứng khoán YEG) đã thông báo bán hết 3 triệu cổ phiếu của doanh nghiệp này nhằm 'cơ cấu lại danh mục đầu tư'.

Khahomex đã trở thành cổ đông lớn của DIC Corp.

goto top