Tags: cổ sinh vật học

Một bộ xương 'quái vật biển' kỳ dị, gần như nguyên vẹn, có giá trị lớn đối với ngành cổ sinh vật học đã được tìm thấy tại 'thung lũng cá voi' Wadi Al Hitan (Ai Cập).

Chú ong bắp cày kỳ lạ này được bảo quản kỹ càng trong hổ phách, và nếu nhìn kỹ, bạn sẽ thấy nó có một tập hợp các bộ phận tạo thành cái miệng treo lủng lẳng từ trên đầu.

Mới đây, các nhà khoa học đã tìm thấy rất nhiều hóa thạch được cho là xuất hiện từ vụ nổ Cambri, vụ nổ quyết định tính đa dạng sinh học của hành tinh xanh.

Các nhà cổ sinh vật học tuyên bố nếu họ tìm thấy 2 nửa hộp sọ của con khủng long to lớn này riêng, họ đã tưởng đó là sọ của 2 loài khác nhau!

Một sinh vật mang vẻ ngoài khủng khiếp, dài 3 m, nặng khoảng nửa tấn với 'bộ hàm đói khát' được xác định là loài khủng long ăn thịt lâu đời nhất thế giới.

Các chuyên gia khảo cổ Argentina đã phát hiện một hóa thạch hươu thời tiền sử còn gần như nguyên vẹn tại thành phố miền Bắc San Pedro, tỉnh Buenos Aires.

Các chuyên gia khảo cổ Argentina đã phát hiện một hóa thạch hươu thời tiền sử còn gần như nguyên vẹn tại thành phố miền Bắc San Pedro, tỉnh Buenos Aires.

Bộ hài cốt hóa thạch của sinh vật 11,62 triệu năm tuổi được các nhà nghiên cứu Đức mô tả là 'giống như một con vượn và một con người trong một'.

Sau 16 năm miệt mài khai quật và nghiên cứu, các nhà khoa học đã dựng lại thành công chân dung một 'quái vật' còn non nhưng dài đến 8 m, có thể là bằng chứng châu Á và Mỹ từng liền một dải.

Từ ngày 19/12, người dân Argentina có cơ hội chiêm ngưỡng mô hình một bộ xương khủng long thuộc loài bò sát biển cổ dài hóa thạch có niên đại 65 triệu năm trước đây, được các nhà cổ sinh vật học tìm thấy năm 2009 tại hồ Argentino ở khu vực Patagonian, phía Nam nước này.

Ngày 22/11, các nhà cổ sinh vật học Brazil cho biết sau khi phân tích hóa thạch 3 bộ xương được tìm thấy tại miền Nam Brazil, họ vừa phát hiện đây là những mẫu vật thuộc về một loài khủng long cổ dài nhóm Sauropoda (khủng long hông thằn lằn) lâu đời nhất được biết tới cho đến nay.

Nhiều con vật bé nhỏ và hiền lành trong hiện tại, có con thậm chí được nuôi như thú cưng đã có tổ tiên là những 'quái thú' khổng lồ gây kinh hoàng trong thế giới cổ đại.

Các đặc điểm thú vị của sinh vật kỳ lạ vừa phát hiện được ở Úc khiến các nhà nghiên cứu phải đặt tên nó là Redlichia rex, với chữ 'rex' lấy từ T-rex - tức khủng long bạo chúa.

Nghe ⋅ 01:37

Các nhà cổ sinh vật học Brazil đã phát hiện những mẫu vật thuộc về một loài khủng long cổ dài nhóm Sauropoda (khủng long hông thằn lằn) lâu đời nhất được biết tới cho đến nay.

Trong cuộc bán đấu giá lạ thường này, hai khung xương hóa thạch khủng long có tuổi đời khoảng 150 triệu năm đã được bán với giá 1,4 triệu euro mỗi chiếc.

Một khúc xương đùi to hơn nhiều so với người đàn ông trưởng thành và nặng đến nửa tấn có thể thuộc về một 'quái vật' kích thước siêu khủng nhưng… rất hiền lành.

goto top