Tags: cơ thể con người

Ngày nay, ô nhiễm không khí ngày càng gia tăng và phổi cũng có thể bị 'ô nhiễm'. Vì vậy, việc chăm sóc cho sự 'sạch sẽ' của phổi rất quan trọng.

Tuyến giáp là cơ quan đặc biệt quan trọng trong cơ thể, chính vì vậy bạn cần đặc biệt thận trọng với những dấu hiệu dưới đây của cơ thể.

Nghe ⋅ 05:01

Mặc dù sinh, lão, bệnh, tử là một quá trình bình thường mà ai cũng phải trải qua, nhưng sống thọ cũng là niềm mong đợi của nhiều người.

Nếu để cơ thể rơi vào tình trạng thừa lượng cholesterol thì bạn sẽ khó tránh khỏi nguy cơ mắc các bệnh lý về tim mạch như tăng huyết áp, nhồi máu cơ tim, đột quỵ…

Cơn đau tim cũng có thời gian biểu xảy ra trong tuần. Thiếu ăn lâu chết hơn thiếu ngủ... Mời các bạn tiếp tục 'vén màn bí ẩn' về cơ thể con người qua video sau đây.

Ung thư vú đứng hàng đầu trong các bệnh ung thư thường gặp ở phụ nữ. Không phải khối u nào ở vú cũng là ung thư. Việc phân biệt bệnh ung thư vú và u vú lành tính khá khó khăn đối với những người không có kiến thức về y khoa do 2 bệnh này có nhiều triệu chứng tương tự nhau.

Bữa tối là một trong những nhân tố đóng vai trò quyết định đối với tuổi thọ của chúng ta. Nếu bạn cứ giữ mãi 3 thói quen này trong bữa tối, không sớm thì muộn cơ thể cũng phát bệnh và sống lâu khỏe mạnh dường như là chuyện không thể.

Dù có thể mất mạng bất cứ lúc nào nếu tai nạn xảy ra, nhưng những người này vẫn sẵn sàng hiến máu cứu người đồng cảnh ngộ.

Nghe ⋅ 07:54

Ở loài vật có lớp lông dài, hiện tượng này giúp tạo ra một vùng đệm, giúp ngăn thoát nhiệt và điều chỉnh nhiệt độ cơ thể. Lông càng dày thì nhiệt sẽ được giữ lại càng nhiều.

Những chú mèo đáng yêu luôn khiến nhiều người phải xiêu lòng và dành thời gian để đùa nghịch với chúng nhưng sau khi chơi với chúng, đừng bỏ qua những triệu chứng này bởi bạn có thể mắc 'bệnh mèo cào' giống cô bé dưới đây.

Thật khó có thể tưởng tượng được rằng còn cơ quan/bộ phận trong cơ thể con người chưa được phát kiến và mô tả sau nhiều thế kỷ nghiên cứu của y học.

Nếp nhăn, sạm và da tối màu luôn là kẻ thù của các cô gái. Thay vì dùng các loại mỹ phẩm đắt tiền, thường xuyên ăn 3 loại rau quả này, đảm bảo da bạn sẽ đẹp lên trông thấy.

Đối với các cặp đôi, quan hệ đúng cách, đúng lúc có thể giúp thúc đẩy mối quan hệ đôi bên và cũng có lợi cho cơ thể. Tuy nhiên, chúng ta cần phải chú ý một số 'cấm kỵ' khi quan hệ để tránh gặp phải những tổn hại sức khỏe không đáng có.

Nghe ⋅ 02:44

Trong cuộc sống có rất nhiều loại thực phẩm để chúng ta lựa chọn, nhưng 3 loại thực phẩm đặc biệt không thích hợp cho bữa sáng vì gây hại cho thận và 2 loại thực phẩm khác phá hủy giấc ngủ.

goto top