Tags: cổ vật

Mặc dù nhiều người trả giá cao không tưởng, thế nhưng đó chỉ là 'troll' mà thôi. Thậm chí , có người còn đùa với anh chàng rằng đó là 'ỷ thiên kiếm', 'kiếm của Triển Chiêu',...

Được tìm thấy cách đây hơn 20 năm nhưng bí ẩn của chiến binh đất nung trong lăng mộ Tần Thủy Hoàng này vẫn khiến giới khảo cổ điên đầu giải mã.

Nghe ⋅ 03:27

Hai thành phố cổ 5.000 và 7.000 tuổi, một trong số đó được ví là 'New York thời đồ đồng' đã khiến công trình đào đường ở Israel biến thành cuộc khai quật khảo cổ vĩ đại.

Vô cớ đưa vào nhà, đưa lên bàn thờ càng nhiều đồ vật cổ thì càng thêm nhiều khả năng mang họa vào thân. Nếu phòng nào cũng đầy đồ cổ thì chẳng khác gì gia chủ đang cảm tưởng như sống trong một bảo tàng hay ngôi mộ.

Hoạn quan nổi tiếng của nhà Thanh đã mang theo những gì khi về nơi cửu tuyền mà người đời sau ngạc nhiên đến vậy?

Khi đào nền móng trong sân thể thao của một trường tiểu, các công nhân bất ngờ đào trúng phần trần nhà của một ngôi mộ cổ xa hoa.

Nghe ⋅ 01:46

Hơn 6 tháng đã qua, tàu cổ vẫn nằm dưới mặt nước chưa biết ngày nào được trục vớt. Còn doanh nghiệp khổ sở vì thiệt hại hàng chục tỷ đồng do bị dừng thi công.

Một người dân tại Giang Tây (Trung Quốc) đã phát hiện một kho tiền xu trong khi đào móng nhà. Ông này và những người hàng xóm đã bắt đầu cuộc “săn tìm kho báu”.

Theo lời kể của ông Mọi, từ một giấc mơ, ông đã tìm thấy kho báu cổ. Thế nhưng may mắn lại đi kèm với tai ương khiến lão nông tuổi lục tuần rơi vào thảm cảnh không nhà cửa, đất đai, vợ con ly tán. Người đàn ông đành lên núi ở để tránh miệng đời và cặm cụi đi tìm vàng suốt hơn 20 năm qua.

Tàu cổ vừa được phát hiện sẽ được khai quật trước 20-9 nhằm đảm bảo an toàn trước mùa mưa bão.

goto top