Tags: coi thi

Ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia năm 2019 vừa có kết quả chấm thi tự luận (môn Ngữ Văn), trong đó, có 1 điểm 0 và 1 điểm từ 9,1 - 10.

Việc không điều động giáo viên các môn Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh coi thi trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm 2019-2020 là để đảm bảo tính nghiêm túc, hạn chế, phòng ngừa, không để xảy ra việc nhắc nhở, sai phạm trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi. Đó là khẳng định của bà Phạm Thị Hằng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa trong buổi họp báo chiều ngày 20/5/2019.

Sở GD&ĐT Bến Tre ban hành kế hoạch thanh tra thi THPT quốc gia năm 2019. Theo đó, thời gian tiến hành thanh tra công tác chuẩn bị thi (trước và sau khi thành lập Hội đồng thi) từ ngày 1/5/2019 đến hết ngày 24/6/2019. Thanh tra công tác coi thi từ ngày 23/6/2019 đến hết ngày 27/6/2019. Thanh tra công tác chấm thi tự luận từ ngày 28/6/2019 cho đến khi hoàn thành nhiệm vụ.

Từ ngày 22/6 đến ngày 27/6, đoàn 29 cán bộ, giảng viên của Học viện Báo chí và Tuyên truyền do PGS.TS Bùi Thị Kim Hậu - Trưởng khoa Chủ nghĩa xã hội khoa học làm Trưởng đoàn nhận nhiệm vụ coi thi tại điểm thi trường THPT Sông Mã, huyện Sông Mã.

Khi môn thi cuối cùng kết thúc cũng là lúc các cán bộ làm công tác in sao đề thi THPT Quốc gia 2019 vui mừng được bước chân ra ngoài sau 14 ngày cách ly.

Hai Phó Phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng bị bắt vì liên quan đến sửa điểm thi THPT. Đây có phải là kẽ hở lớn cần khắc phục?

Sáng 14/5, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã tổ chức hội nghị trực tuyến về thi THPT Quốc gia và tuyển sinh đại học (ĐH), cao đẳng năm 2019. Tại đây, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ chỉ đạo, phải đặc biệt chú trọng tới công tác thanh tra, kiểm tra - khâu không thể thiếu trong tất cả các quy trình của kỳ thi.

Đại diện Bộ GD&ĐT khẳng định điện thoại thuộc loại thiết bị không được phép mang vào phòng thi, thí sinh mang vào là vi phạm quy chế thi.

Ngày thi thứ 2 với môn thi tổ hợp khoa học tự nhiên (Lý, Hóa, Sinh) và môn Ngoại ngữ, có tổng số 18 thí sinh vi phạm bị đình chỉ thi.

Cán bộ coi thi, chấm thi năm nay được lựa chọn theo tiêu chí là những người có tinh thần trách nhiệm cao và có kinh nghiệm. Họ được cử đi tập huấn coi thi, chấm thi kỹ lưỡng.

Mạng xã hội lan truyền một đoạn video ghi lại đầy đủ '50 sắc thái' biểu cảm của thầy giáo khi đang ngồi chấm bài cho học sinh khiến mọi người không khỏi phì cười.

Phó chủ tịch và nguyên giám đốc sở ở tỉnh Quảng Trị làm thơ đăng lên mạng xã hội Facebook tiễn biệt nữ cán bộ coi thi THPT quốc gia năm 2019 tử nạn khi đang trên đường về nhà thăm mẹ. Hai bài thơ nhận được rất nhiều bình luận, chia sẻ…

Trải qua 3 buổi thi trong kỳ thi THPT quốc gia, tại TPHCM chưa xảy ra trường hợp nào vi phạm quy chế, tuy nhiên có một số trường hợp đặc biệt.

Trong cuộc trao đổi với báo Người Đưa Tin, đơn vị chủ trì cụm thi số 17 - Lạng Sơn kỳ thi THPT Quốc gia 2016, trường đại học Xây dựng cho biết, sẵn sàng mời bộ GD&ĐT chấm thẩm định các bài thi điểm cao, tuy nhiên có thể các bài thi này hiện đã không còn.

Những bê bối trong các kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua đang khiến dư luận hoang mang về tính minh bạch, công bằng của bộ GD&ĐT, lo lắng về những kẽ hở để những bàn tay luồn lách, tác động, tạo ra những sai phạm nghiêm trọng.

Ban Chỉ đạo kỳ thi nhận thấy 2 cán bộ coi thi có sai sót kỹ thuật nhưng đã chủ động báo cáo với trưởng điểm thi để khắc phục kịp thời nên chỉ nhắc nhở, rút kinh nghiệm và vẫn bố trí làm nhiệm vụ

goto top