Tags: cơm nước

Bố tôi nằm viện, tôi về biếu ông 5 triệu để chữa bệnh, vậy mà chồng cứ cằn nhằn mãi không thôi...

Nghe ⋅ 02:25

Vợ chồng tôi cùng tuổi, hồi chúng tôi mới yêu nhau, người lớn có nhắc coi chừng, vợ già chồng chưa già. Tới khoảng bốn mươi thì tôi đã thấy bi kịch đó.

Có vẻ như tôi nhẫn nhịn quá, người ta lại càng thiếu tôn trọng. Lần này, tôi quyết phải nói hết nỗi bức xúc trong lòng mình.

Quả thật 'chồng nhà người ta không bao giờ làm chị em thất vọng' là lời nhận xét mà anh chồng 'trong truyền thuyết' này được nghe nhiều nhất ở thời điểm hiện tại.

'Bà có đứa con gái nhưng mà bị bệnh nên đi làm chỉ đủ lo cho bản thân. Lúc trước nó cũng tới lui thăm bà, còn giờ thì không thấy nữa, may ở đây mọi người thương tình giúp đỡ, chứ không bà đã chết rồi', bà Út bắt đầu câu chuyện bằng cái giọng nghèn nghẹn, chua xót.

Mẹ chồng Thùy trố mắt, đỏ mặt, miệng lắp bắp mãi không thành lời sau lời đáp trả đanh thép của mẹ đẻ cô.

Vượt cạn là cái cực nhọc mà phụ nữ phải gánh một mình, nhưng lúc sinh con ra, nhiều ông chồng vô tâm cũng mặc kệ vợ quay cuồng những khó khăn cực nhọc khi vừa chăm con vừa lo việc nhà.

Sau 26 năm sống cảnh mẹ góa con côi, đây là lần đầu tiên tôi thấy mẹ có tình cảm với một người đàn ông. Vậy mà, tôi lại không thể chấp nhận người đàn ông đó.

Nghe ⋅ 03:03

Bắt gặp mẹ chồng đang nói xấu mình với hàng xóm trong chính ngôi nhà mình, Liên tức lắm chứ. Thế nhưng, cô hiểu mình mà đi cãi vã, đôi co lại thì chỉ tổ mang tiếng thêm. Vì thế, cô đã quyết định làm 1 việc…

Tôi đảm đương mọi việc trong nhà, từ cơm nước, giặt giũ đến đưa đón các con đến trường...

Khi tôi đưa ra bằng chứng về việc em chồng lấy trộm tiền của mình, cả nhà nhìn nhau. Sau đó, mẹ chồng nhẹ nhàng khuyên nhủ tôi: 'Người một nhà, con bỏ qua cho em nó đi'.

Bao nhiêu năm nay, chồng vẫn coi chuyện đàn ông rửa bát, nấu cơm là hèn, kém và không đáng mặt nam nhi...

Trên chiếc ban thờ được làm từ tấm gỗ cũ kỹ, ông Thảo đặt một cốc nước trắng, thắp nén nhang cho người vợ quá cố rồi nén tiếng thở dài…

Đi làm về ai mà chẳng mệt mỏi nhưng chồng em lại có một tật xấu vô cùng là đem tất cả bực dọc đó trút lên đầu vợ con.

Nhiều đêm thấy mẹ chồng vừa gọi điện cho con gái vừa khóc, tôi cũng thông cảm nhưng thái độ thay đổi đến chóng mặt của bà vẫn khiến tôi không thể tin được.

goto top