Tags: con rắn

Những trận đấu sinh tử giữa hổ mang chúa và trăn vua có thể xem là những trận thư hùng nảy lửa của hai đối thủ săn mồi đáng sợ.

Nhiều chủ quán chỉ vì tham cái lợi trước mắt đã 'chặt chém' ngay cả khách nội địa. Chính cách làm ăn chộp giật, thiếu văn hóa, không nghĩ đến hậu quả…

Cạp nia là loài rắn cực độc, nọc độc của chúng có thể gây chết người mà tỷ lệ sống sót là rất thấp, tuy nhiên hổ mang chúa lại sở hữu khả năng miễn nhiễm nọc độc của các loài rắn khác.

Lãnh đạo UBND tỉnh An Giang cho rằng rắn hổ mây thuộc nhóm động vật cực kỳ quý hiếm nên không thể để cá nhân nào nuôi nhốt trái phép mà phải thả về thiên nhiên.

Qua xác minh của Chi cục Kiểm lâm An Giang, hai con rắn hổ mây đang được nuôi nhốt tại khu du lịch ở huyện Tri Tôn, mỗi con chỉ nặng 18 kg và chiều dài chỉ khoảng 4 m.

Đến ngay cả cô bạn thân đi cùng cũng phải thừa nhận chưa 'hoàn hồn' khi tận mắt chứng kiến quá trình tay không bắt rắn 'nhanh như chớp' của thiếu nữ này.

Không chịu buông khỏi chuột mẹ, cả hai chuột con chấp nhận thành mồi của rắn.

Lãnh đạo kiểm lâm An Giang cho rằng không thể thả cặp rắn hổ mây 'khủng' về lại khu vực núi Cấm vì rất nguy hiểm khi vùng đó là trung tâm du lịch của tỉnh và nhiều dự án đang thực hiện. Môi trường sống đã 'bị động' rồi nên không thể sinh sống được.

Nghe ⋅ 02:44

Nhóm công nhân đã phát hiện cả ổ rắn trong lúc thi công một công trình điện mặt trời. Họ tập trung bắt được cả ổ gồm: Rắn đực, rắn cái và một số rắn con.

Thua thiệt khi đối đầu trực tiếp, rắn đã sử dụng tuyệt chiêu giả chết để đánh lửa mèo rừng khổng lồ.

Con chó nhà đã vô cùng thận trọng và có cách tấn công đơn giản mà hiệu quả trước con rắn hổ mang.

Tổng trọng lượng 2 con lớn nhất khoảng 60 kg, với chiều từ 6 - 7m/con được nhóm công nhân và kỹ sư bắt khi làm dự án điện mặt trời ở An Giang.

Theo quy định, rắn hổ mây có trọng lượng khoảng 60 kg tại khu du lịch Đồi Tức Dụp sẽ giao cho trại rắn Đồng Tâm quản lý.

Nỗi sợ hãi thường làm chúng ta nhận thức sai lệch vấn đề và điều đó có thể làm tăng sự sợ hãi hơn nữa.

goto top