Tags: cộng đồng quốc tế

Theo Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Nga Konstantin Kosachev, cộng đồng quốc tế nên lên án mạnh mẽ kế hoạch cài đặt các phần mềm có hại vào mạng lưới điện của Nga thông qua mạng internet.

Theo Văn phòng An ninh quốc gia của Tổng thống Hàn Quốc, Hàn Quốc nỗ lực thuyết phục Triều Tiên nối lại đàm phán với Mỹ và cộng đồng quốc tế về việc phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên.

Ông Barack Obama hôm 2/12 thể hiện sự thất vọng đối với chính quyền ông Donald Trump, liên quan đến cố gắng của cộng đồng quốc tế để chống biến đổi khí hậu.

Thủ tướng Chính phủ Đoàn kết dân tộc Libya được cộng đồng quốc tế công nhận, đã đề nghị tổ chức tổng tuyển cử và bầu cử tổng thống trong năm 2019.

 Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã có thông điệp nhân dịp Việt Nam đảm nhiệm vai trò Uỷ viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc kể từ ngày 1-1-2020.

Nga và Syria đang kêu gọi cộng đồng quốc tế và Liên Hợp Quốc đưa ra các yêu cầu cứng rắn và hối thúc Mỹ rút quân khỏi Syria sớm nhất có thể vì sự hỗ trợ các nhóm vũ trang bất hợp pháp và ngăn cản người Syria trở lại cuộc sống đời thường.

Hôm 20-5, Reuters đưa tin chính quyền Iran đã kêu gọi Mỹ khi nói đến nước này thì cần thể hiện một thái độ tôn trọng, không được có những phát biểu đe doạ chiến tranh.

Tehran kêu gọi cộng đồng quốc tế hành động, thay vì chỉ đưa ra những tuyên bố.

Với sự bế tắc ở Libya, một sự tác động của các cường quốc nước ngoài sẽ là yếu tố quyết định ai là người chiến thắng. Nhưng cho đến lúc này, lợi thế vẫn nghiêng về tướng Haftar.

Hồi tháng trước, Brunei tuyên bố áp đặt quy định ném đá đến chết những người quan hệ đồng tính, theo luật Hồi giáo Sharia. Nhưng trước làn sóng phản đối dữ dội từ cộng đồng quốc tế, nhà vua Brunei Hassanal Bolkiah đã tuyên bố hủy bỏ án tử hình này.

Thủ tướng Libya vừa lên tiếng chỉ trích 'cộng đồng quốc tế' đã làm ngơ trước việc quân đội đối lập tấn công vào thủ đô Tripoli.

Chiến sự ở Libya vẫn diễn ra ác liệt giữa LNA và GNA. Thế tiến công của các đơn vị do tướng Haftar chỉ huy đã bị chững lại do quân chính phủ phản công quyết liệt.

Xung đột xảy ra gần thủ đô Tripoli của Libya đã leo thang vào ngày 7/4 khi chiến dịch tấn công của tướng Quân đội Quốc gia Libya (LNA) Khalifa Haftar chỉ đạo đã khiến 21 người thiệt mạng và 90 người khác bị thương.

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) sẽ họp kín vào lúc 15h00 ngày 5/4 theo giờ Mỹ (tức 2h00 ngày 6/4 giờ Việt Nam) để thảo luận tình hình tại Libya sau khi Tướng Khalifa Haftar - người đứng đầu lực lượng Quân đội Quốc gia Libya (LNA) ủng hộ chính quyền tại miền Đông Libya - ra lệnh cho các lực lượng thân cận tiến vào thủ đô Tripoli của Libya.

Brunei vẫn một mực bảo vệ quyền ném đá người chết vì đồng tính luyến ái và ngoại tình theo luật Sharia hà khắc, bất chấp sự chỉ trích ngày càng tăng của cộng đồng quốc tế.

Ngày 22/3, Điện Kremlin cho biết Nga hy vọng tuyên bố của Tổng thống Mỹ Donald Trump về khả năng thừa nhận đầy đủ chủ quyền của Israel đối với Cao nguyên Golan sẽ chỉ là một 'lời kêu gọi' và không trở thành quyết định chính thức của Mỹ.

goto top