Tags: cộng đồng quốc tế

Hôm 20-5, Reuters đưa tin chính quyền Iran đã kêu gọi Mỹ khi nói đến nước này thì cần thể hiện một thái độ tôn trọng, không được có những phát biểu đe doạ chiến tranh.

Chính quyền Tổng thống Donald Trump hôm 13-7 bác bỏ gần như toàn bộ yêu sách hàng hải của Trung Quốc trên biển Đông. Ngoại trưởng Mike Pompeo tuyên bố động thái này được thực hiện để củng cố chính sách của Mỹ tại một khu vực 'quan trọng'.

Nghe ⋅ 01:56

Không có giãn cách xã hội và các sân vận động đầy ắp khán giả tại giải đấu V-League là hình ảnh trái ngược hoàn toàn giữa bóng đá Việt Nam với Bundesliga và sắp tới là La Liga, Ngoại hạng Anh cũng như Serie A.

Nghe ⋅ 02:31

Tehran kêu gọi cộng đồng quốc tế hành động, thay vì chỉ đưa ra những tuyên bố.

Hồi tháng trước, Brunei tuyên bố áp đặt quy định ném đá đến chết những người quan hệ đồng tính, theo luật Hồi giáo Sharia. Nhưng trước làn sóng phản đối dữ dội từ cộng đồng quốc tế, nhà vua Brunei Hassanal Bolkiah đã tuyên bố hủy bỏ án tử hình này.

'Giữa lúc cộng đồng quốc tế kêu gọi hạ nhiệt căng thẳng thì Iran giờ đây lại tiến hành một vụ tấn công bất ngờ vào mỏ cung cấp dầu mỏ cho thế giới' - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo gay gắt.

Trước sự kêu cứu từ những đám cháy đang lan rộng trong rừng Amazon, 7 quốc gia có rừng Amazon ở Nam Mỹ, bao gồm: Brazil, Colombia, Bolivia, Ecuador, Peru, Suriname và Guyana đã ký một thỏa thuận nhằm bảo vệ khu rừng nhiệt đới lớn nhất thế giới.

Thủ tướng Libya vừa lên tiếng chỉ trích 'cộng đồng quốc tế' đã làm ngơ trước việc quân đội đối lập tấn công vào thủ đô Tripoli.

Chiến sự ở Libya vẫn diễn ra ác liệt giữa LNA và GNA. Thế tiến công của các đơn vị do tướng Haftar chỉ huy đã bị chững lại do quân chính phủ phản công quyết liệt.

Dù Mỹ và Iran đã căng thẳng nghiêm trọng trong vài tuần qua nhưng có nhiều dấu hiệu cho thấy khó có khả năng xảy ra chiến tranh giữa hai nước.

Mỹ tìm cách lôi kéo quốc tế về chuyện nhân quyền ở Venezuela khi chính Mỹ bị tố cấm vận Caracas dẫn tới vấn đề nhân đạo.

Xung đột xảy ra gần thủ đô Tripoli của Libya đã leo thang vào ngày 7/4 khi chiến dịch tấn công của tướng Quân đội Quốc gia Libya (LNA) Khalifa Haftar chỉ đạo đã khiến 21 người thiệt mạng và 90 người khác bị thương.

Brunei vẫn một mực bảo vệ quyền ném đá người chết vì đồng tính luyến ái và ngoại tình theo luật Sharia hà khắc, bất chấp sự chỉ trích ngày càng tăng của cộng đồng quốc tế.

Căng thẳng Mỹ - Iran leo thang, thêm một nước đưa tàu chiến đến vùng biển gần Iran; Phương Tây thiệt hại nặng nề sau 5 năm áp đặt cấm vận với Nga; Tổng thống Séc tin rằng Ukraine và cộng đồng quốc tế nên chấp nhận rằng Crimea là của Nga v.v... là những tin nổi bật ngày 21/6 này.

Theo Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Nga Konstantin Kosachev, cộng đồng quốc tế nên lên án mạnh mẽ kế hoạch cài đặt các phần mềm có hại vào mạng lưới điện của Nga thông qua mạng internet.

Nghe ⋅ 01:39

Mỹ không thể một mình giải quyết vấn đề Triều Tiên. Tiến trình phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên cần có sự đảm bảo của cộng đồng quốc tế.

goto top