Tags: công du

Hơn hai năm trên cương vị Đệ nhất Phu nhân của nước Mỹ, đông đảo công chúng trên toàn thế giới được chứng kiến một Melania Trump luôn xinh đẹp, thướt tha trong những bộ xiêm y lộng lẫy. Nhưng ít ai biết rằng, phía sau những lộng lẫy, kiêu sa ấy là không ít những câu chuyện 'hậu trường' nhiều sắc thái.

Theo hãng tin CNN, Ngoại trưởng Triều Tiên đang có mặt tại Thụy Điển, đánh dấu động thái ngoại giao đáng chú ý nhất của Triều Tiên kể từ khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố sẵn sàng gặp mặt lãnh đạo Kim Jong-un.

Cố vấn cấp cao của ông Donald Trump, Stephen Miller cho thấy công việc căng thẳng đôi khi cần một ... giấc ngủ ngắn vào sáng thứ hai.

Không đơn giản chỉ là món đồ trang sức bình thường, những chiếc ghim áo mà Nữ hoàng Elizabeth II đeo trong các dịp tiếp đón nguyên thủ quốc gia còn ẩn chứa nhiều thông điệp chính trị thú vị.

Hơn 10.000 cảnh sát sẽ được huy động để bảo vệ Tổng thống Mỹ Donald Trump trong chuyến thăm cấp nhà nước kéo dài 3 ngày của ông tới Vương quốc Anh tuần này.

Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier sẽ có chuyến công du Nhật Bản hai ngày từ ngày 6/2 tới để hội đàm với Thủ tướng Shinzo Abe.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã viết trên trang Twitter cá nhân của mình rằng ông đã hủy chuyến thăm tới Anh, đồng thời gọi việc trụ sở đại sứ quán Mỹ mới được xây dựng tại Anh là “thương vụ tệ hại”.

Phó Chủ tịch Trung Quốc Vương Kỳ Sơn được coi là nhà ngoại giao rất có danh tiếng của Bắc Kinh.

Ngày 25/5, Bộ trưởng Chính sách Kinh tế và Tài chính Nhật Bản Toshimitsu Motegi và Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer đã hội đàm về một loạt vấn đề, trong đó có thuế đối với nông sản và các sản phẩm công nghiệp, trước thềm cuộc gặp thượng đỉnh giữa Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và Tổng thống Mỹ Donald Trump đang ở thăm quốc gia châu Á.

Chuyến công du Trung Đông của Tổng thống Nga Putin cho thấy ảnh hưởng của Nga tại khu vực này đang ngày càng mở rộng, trong khi đó ảnh hưởng của Mỹ lại đang dần suy yếu.

Hai Bộ trưởng Zimbabwe bị cách chức sau 1 ngày được bổ nhiệm; Ông Trump tuyên bố không thông đồng với Nga lúc tranh cử; Philippines có thể tiếp tục thiết quân luật ở Mindanao... là tin tức đáng chú ý sáng nay.

Có hơn một nửa dân số của thủ đô London phản đối chuyến công du tới Anh của Tổng thống Mỹ Donald Trump trong đầu tháng 6 tới.

Đây là chuyến công du đầu tiên của ông Mike Pompeo tới Nga với tư cách là Ngoại trưởng Mỹ.

Được các nước Châu Á trải thảm đỏ và chào đón nồng nhiệt chưa từng thấy, Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn tuyên bố 'luật lệ đã thay đổi'. Đồng thời cảnh báo các đối tác thương mại của Mỹ, rằng ông sẵn sàng thực hiện những bước đi theo chủ nghĩa bảo hộ có lợi cho doanh nghiệp và người lao động Mỹ.

Dù cho những chuyến công du của các nguyên thủ quốc gia đóng vai trò không thể thiếu trong việc mang lại lợi ích cũng như xây dựng vị thế cho đất nước, song chi phí khổng lồ từ những chuyến đi này cũng là điều thu hút sự quan tâm.

Ngày 26-4 (giờ địa phương), Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã tới Washington, bắt đầu chuyến thăm chính thức Mỹ. Ngay trước khi tới Mỹ, Thủ tướng Nhật Bản cũng đã thực hiện chuyến công du châu Âu kéo dài 4 ngày.

goto top