Tags: Công nghệ mới

Tối 25-5, tại Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao quận Tây Hồ (Hà Nội), Tập đoàn FPT phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) tổ chức trận chung kết Cuộc đua số - Cuộc đua xe tự hành quốc tế mùa thứ ba.

Hành trình tái tạo chính mình của McDonald's trong vài năm trở lại đây đã phát huy hiệu quả và giá cổ phiếu của ngày hôm nay là minh chứng cho điều đó.

Một tiểu bang tại Australia đã áp dụng công nghệ mới để khiến lái xe phải từ bỏ hành vi dùng điện thoại khi đang điều khiển phương tiện giao thông.

Các loại máy bay trực thăng không người lái có thể được trang bị đạn nổ, súng phóng lựu và súng máy do Trung Quốc sản xuất trong nước giờ đây được trang bị công nghệ mới cho phép hợp thành 'đàn' và tự động tấn công đối phương.

Triển lãm quốc tế công nghệ in lụa và in kỹ thuật số Việt Nam lần thứ 2 (ASGA 2019) diễn ra từ ngày 9-11/5 tại TP. Hồ Chí Minh sẽ là nền tảng hữu ích giúp doanh nghiệp Việt và các nước hợp tác và tiếp cận những công nghệ mới nhất trong ngành in.

Nhiều công nghệ hữu ích, hiện đại trong các lĩnh vực mới đây đã được Viện Hàn lâm Quốc tế về Khoa học Hệ thống (MASI) LB Nga, Trường Đại học Tổng hợp Công nghệ Hoá học Mendeleev chuyển giao cho Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC).

Mới đây, Google đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế sử dụng trí thông minh nhân tạo để giám sát chuyển động của em bé.

Hai tháng sau khi được chính thức giới thiệu, người yêu công nghệ mới có dịp ngắm chiếc Samsung Galaxy Fold tường tận và 'bằng xương bằng thịt.'

Chuyển đổi số sẽ giúp các DN tăng năng suất lao động. Năm 2018, chuyển đổi số đã giúp năng suất lao động ở Việt Nam tăng khoảng 15%, dự kiến lên tới hơn 20% vào năm nay.

 Triển lãm thủy sản quốc tế 2019 (Vietfish 2019) lần thứ 21 chính thức diễn ra từ ngày 29 đến 31-8 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7, TP.HCM.

Công bố thành quả nghiên cứu công nghệ mới trở thành chiến lược hàng đầu của Huawei.

Mới đây tại Diễn đàn CEO 2019: Doanh nghiệp đổi mới, sáng tạo- bứt phá từ tư duy đến hành động, Bộ trưởng Bộ thông tin và truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng có những chia sẻ ấn tượng về khái niệm Đổi mới sáng tạo.

'Các công ty lớn đang thành công quả là có một thách thức rất lớn khi nói về đổi mới sáng tạo', Bộ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng nhìn nhận. Bộ trưởng chỉ ra quy trình 6 bước sụp đổ của một doanh nghiệp lớn, mà những 'khuyết tật chết người' của những gã khủng long lại tạo ra cơ hội vươn lên trở thành số 1 của những công ty không tên tuổi...

Theo nhận định của TS. Ngô Hải Phan, Cục trưởng Cục Kiểm soát Thủ tục hành chính-Văn phòng Chính phủ (VPCP), việc ứng dụng các công nghệ mới trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 chính là con đường ngắn nhất để hiện thực hóa khát vọng vì một Việt Nam hùng cường.

Giải trình tại Đại hội, Chủ tịch Lê Văn Quang chia sẻ do tình hình kinh doanh không thuận lợi nên Công ty điều chỉnh lại kế hoạch so với chỉ tiêu đưa ra hồi đầu năm.

Bộ trưởng Giao thông Malaysia Anthony Loke ngày 3-3 thông báo chính phủ sẽ cân nhắc nối lại việc tìm kiếm chiếc máy bay của hãng Hàng không Malaysia mang số hiệu MH370 bị mất tích 5 năm trước.

goto top