Tags: công nghiệp

Hàn Quốc là nước có tốc độ già hóa dân số nhanh nhất trong Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), nhưng những người cao niên ở 'Xứ sở Kim Chi' lại cho thấy họ vô cùng năng động và mạnh mẽ tham gia những công việc mà tại các quốc gia khác chỉ có giới trẻ mới dám dấn thân.

Có những lỗ hổng bảo mật đáng lo ngại trong ứng dụng smartphone mà các công ty đang sử dụng để kiểm soát quá trình công nghiệp. Các lỗ hổng này tạo điều kiện cho hacker xâm nhập và tiến hành khủng bố.

Mặc dù được đánh giá có dân số trẻ và quy mô dân số khá cao, tuy nhiên số lượng lắp ráp ô tô của Việt Nam lại được thấp nhất trong khu vực sau Thái Lan, Indonesia, Malaysia và Phlippines.

Tỉnh Vĩnh Phúc sẽ tạo mọi điều kiện cho doanh nghiệp Hàn Quốc quan tâm đầu tư vào tỉnh một cách hiệu quả, nhất là các dự án như công nghiệp hỗ trợ sản xuất ôtô, xe máy và thiết bị điện tử.

'Hàn Quốc là đối tác ODA lớn nhất và là đối tác thương mại lớn thứ 3 tại Việt Nam. Hai nước cũng có nền văn hoá tương đồng, giao lưu nhân dân sôi động, mỗi tháng có 1.000 chuyến bay kết nối giữa 2 nước, khách du lịch hai chiều đạt 4 triệu lượt/năm. Đặc biệt, huấn luyện viên Park Hang- seo đã tạo nên một không khí bóng đá tuyệt vời khắp Việt Nam… Đó là những cơ sở để chúng ta để tăng cường hợp tác chiến lược giữa hai nước'.

Theo AP, với tỉ lệ ủng hộ khoảng 80%, ông Vladimir Putin gần như chắc chắn sẽ giành được chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Nga vào chủ nhật này.

 “Bất kỳ cuộc chiến tranh thương mại nào với Mỹ sẽ chỉ mang thảm họa đến kinh tế thế giới”, Bộ trưởng Thương mại Trung Quốc Zhong Shan cho biết ngày 11/3.

Xe container chở hàng chục tấn giấy công nghiệp, lưu thông trên đường thì bất ngờ gặp sự cố khiến rơ-moóc cùng số hàng phía sau rơi xuống đường. Sự cố khiến giao thông trên QL1 ùn tắc.

6 tháng đầu năm 2019, Liên minh Hợp tác xã (HTX) TP Hà Nội đã thành lập mới các tổ hợp tác trong các làng nghề, tổ chức các lớp truyền nghề và cho vay được 14,65 tỷ đồng phát triển 40 dự án trong lĩnh vực công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp…

 Mức thuế nhập khẩu thép, nhôm vào Mỹ của Tổng thống Donald Trump đã khiến nhiều nước “đứng ngồi không yên”.

Có ít nhất 3 người đã chết và 15 người khác bị thương sau vụ nổ cực mạnh trong một nhà máy hóa chất ở xã Boisar, huyện Palghar, cách thành phố Mumbai khoảng 100km vào khuya 8-3.

Một chú gấu đói lả đã đi ‘dạt nhà’ hàng trăm cây số từ nơi sống tự nhiên của mình ở Bắc Cực. Kiệt sức, nó đã đi lạc vào Norilsk, một thành phố công nghiệp lớn của Nga ở phía Bắc Siberia.

Riry Hosho chia sẻ trên Twitter cô mắc ung thư cổ tử cung và sẽ lên bàn điều trị vào tháng 7.

Triển lãm hàng hóa tiêu dùng 'made in Changwon,' kéo dài từ 7-9/3, được xem là cơ hội để các doanh nghiệp Hàn Quốc giới thiệu các sản phẩm công nghệ mới và những mặt hàng truyền thống.

Nhiều loại cồn y tế độc hại được làm từ cồn công nghiệp, chưa qua sự kiểm định của nhà nước, được bán tràn lan trên khắp các hiệu thuốc.

Mới đây, Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 940/QĐ-BCT về việc tiến hành điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số sản phẩm ván gỗ công nghiệp có xuất xứ từ Thái Lan và Malaysia nhập khẩu vào Việt Nam. Đây là sự kiện chưa từng có kể từ khi ngành gỗ trở thành mặt hàng xuất khẩu chủ lực của nền kinh tế Việt Nam.

goto top