Tags: công trình kiến trúc

Chỉ nhìn ảnh mấy địa điểm này thôi cũng đủ 'rụng tim' rồi chứ đừng nói chi đến chuyện trải nghiệm thử!

Bồ Đào Nha đã cho phép các công ty du lịch khai thác dịch vụ nghỉ qua đêm tại các lâu đài cổ nhằm thu hút thêm ngày càng nhiều du khách.

Đà Lạt luôn được du khách trong và ngoài nước ưu ái đặt cho nhiều cái tên: 'thành phố sương mù', 'thành phố ngàn hoa', 'thành phố ngàn thông'…

Bà Nà không chỉ có Cầu Vàng, điều này chắc chắn đúng. Và những công trình tuyệt vời hay ho ở đó bạn đã được trải nghiệm chưa?

Với các giai thoại ly kỳ và rùng rợn xoay quay nơi an nghỉ của Tần Thủy Hoàng có nhiều lý giải khác nhau. Song sự thật liệu có giống như những gì người đời thường tưởng tượng?

Có thể bạn sẽ không tin, nhưng dưới đây là 10 trong số rất nhiều những dự án công trình đang được thực hiện hoặc trong quá trình xây dựng ý tưởng.

Phải chăng đây chính là 'điềm trời' như những giai thoại mà hậu thế vẫn thường truyền tai nhau, hay chỉ là một sự trùng hợp hy hữu của lịch sử?

Trên Instagram, Felipe cho hay anh là KTS đô thị và chẳng đâu xa, anh đã tạo ra nhiều công trình kiến trúc lấy cảm hứng từ những thứ không thể gần gũi hơn như bút bi, giá sách, kéo, đồng hồ...

Được xem xét thông qua trong kỳ họp 7, quốc hội khóa XIV, Dự thảo Luật Kiến trúc dành một phần đề cập đến quy định về việc bảo tồn, phát huy giá trị công trình kiến trúc chưa được xếp hạng là di tích lịch sử - văn hóa như Nhà thờ Bùi Chu.

Kiến trúc sư Ieoh Ming Pei, 'cha đẻ' của công trình tòa kim tự tháp bằng kính trong suốt ở lối vào bảo tàng Louvre ở Pháp, đã qua đời ở tuổi 102.

Qua đời ở độ tuổi 102, I.M. Pei được coi là một trong những cái tên nổi bật nhất của kiến trúc đương đại thế giới.

Ông Phạm Văn Luận đã tự tháo dỡ các tượng Phật đem cất, nhưng việc chấp hành nộp phạt 20 triệu đồng vẫn chưa.

Qua ống kính của phóng viên TTXVN, thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên mang dáng vẻ hiện đại, lung linh với hàng trăm tòa nhà cao tầng trong nắng xuân mới.

Vật liệu bí ẩn giúp Vạn Lý Trường Thành nghìn năm không đổ, thậm chí là đứng vững trước những trận động đất lớn, vô cùng đặc biệt!

Nghe ⋅ 01:31

Đối với những ai yêu nước Pháp và yêu di sản văn hóa, hơn 4 tháng vừa qua là nỗi kinh hoàng khi các công trình vĩ đại lần lượt chìm trong khói lửa mịt mù ở Paris.

Việc Nhà thờ Đức bà Paris cháy lớn khiến cho cả thế giới không khỏi tiếc nuối và xót xa.

goto top