Tags: công trình xây dựng

Chịu trách nhiệm quản lý di sản, nhưng Ban quản lý Vịnh Hạ Long đã bỏ qua việc đánh giá tác động môi trường (ĐTM), 'nhanh chân' xây dựng hàng loạt công trình trong vùng bảo tồn Di sản thiên nhiên thế giới này.

Lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội yêu cầu cần tập trung tích cực cho công tác phòng bệnh sốt xuất huyết. Đặc biệt là tuyên truyền để người dân đến cơ sở y tế khi có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh; không tự chữa bệnh tại nhà để tránh tử vong do bệnh dịch.

Với giấy phép chỉ cho xây dựng 5 căn nhà độc lập, bà Huyền tự ý 'xẻ' thành 34 căn hộ để ở và cho thuê, mỗi căn có giá 2,2 triệu đồng 1 tháng.

Dãy nhà liền kề trên địa bàn phường Thạnh Xuân (quận 12, TP.HCM) khi sắp hoàn thiện thì bị sụt lún, phải đập bỏ.

Vợ của ông Nguyễn Công Dẫn (Phó Chánh Văn phòng HĐND và UBND quận 9) là bà Nguyễn Thị Nga đã có hành vi ngang nhiên lấn chiếm sông rạch, xây dựng trái phép hàng chục nghìn m2 đất ở phường Long Bình, quận 9.

Phát nói muốn quan hệ tình dục đồng giới với K. và hứa sẽ cho 200 ngàn đồng.

Ngày 4-9, Công an huyện Bình Chánh, TP.HCM đang lập hồ sơ xử lý vụ việc gây rối trật tự công cộng và cố ý gây thương tích xảy ra tại một công trình xây dựng trên địa bàn.

Sau khi đột nhập vào các công trình xây dựng để lấy trộm tài sản, đối tượng Chỉnh đã bị cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên - Huế khởi tố.

Hàng loạt các công trình xây dựng với quy mô lớn mắc sai phạm trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã khiến dư luật đặt câu hỏi: 'Chính quyền nơi đây yếu kém trong công tác quản lý hay cố tình bật đèn xanh, chống lưng cho sai phạm?'

Cách nay không lâu, do buông lỏng quản lý, xử lý thiếu quyết liệt để cho 5 công trình xây dựng sai phép mà ông Trần Văn Dũng - Phó Chủ tịch UBND quận Thủ Đức cùng nhiều cán bộ đã bị kỷ luật rất nghiêm khắc. Trong quá trình tác nghiệp, PV Báo Thanh tra phát hiện tại phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức đang là một 'điểm nóng' về trật tự xây dựng với hàng chục trường hợp cần phải xử lý nghiêm khắc.

UBND huyện Bình Chánh cho biết, ngày 16-8, chính quyền địa phương đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai và quyết định áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả đối với chủ đầu tư các công trình xây dựng vi phạm tại Gia Trang quán - Tràm Chim resort là bà Trần Thị Minh Trang.

 Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã giải thích nguyên do nhà hàng Hải Sản Phố, xây dựng trên mặt mương Phan Kế Bính, không bị cưỡng chế…

Cơ quan Cảnh sát biển cho biết, những trường hợp lao động Việt bị dụ dỗ sang Đài Loan tìm kiếm cơ hội làm việc bất hợp pháp đã không còn hiếm gặp, vì mức lương tại đây cao gấp nhiều lần so với Việt Nam.

Sáng 9-8, nạn nhân mất tích trong vụ sập giàn giáo ở khu 5, xã Bắc Sơn, huyện An Dương, TP Hải Phòng, đã được tìm thấy trong tình trạng đã tử vong.

Chiều tối 8-8, tại xã Bắc Sơn (huyện An Dương, TP Hải Phòng) đã xảy ra vụ tai nạn lao động nghiêm trọng sập giàn giáo khi đang đổ bê tông công trình xây dựng của tư nhân khiến 7 người bị thương, 1 người mất tích.

Nhóm công nhân người bị bắt khi đang làm việc tại một công trình dưới lòng đất.

goto top