Tags: công ty trung quốc

Malaysia vừa chấm dứt thỏa thuận xây dựng Melaka Gateway với Trung Quốc, đồng nghĩa đặt dấu chấm hết cho dự án hạ tầng 10.5 tỷ USD trong khuôn khổ sáng kiến Vành đai, Con đường.

Gần đến Tết Nguyên đán, do không đạt được doanh số công ty đề ra, một nhóm nữ nhân viên người Trung Quốc đã bị phạt phải bò bằng cả tứ chi trên đường giữa trời giá lạnh. Hình ảnh này đã gây phẫn nộ trong dư luận Trung Quốc.

Nghe ⋅ 01:27

Những cách thanh toán nợ và lãi bằng sản phẩm khá hài hước đang khiến nhiều người dân Trung Quốc phải cười ra nước mắt.

Thiết kế của của BAIC Q7 'học hỏi' khá nhiều từ mẫu Range Rover, Porsche hay Tesla.

Những công ty nằm trong diện bị cấm theo sắc lệnh vừa được chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump ban hành đều bị cáo buộc có liên hệ với quân đội nước ngoài.

Nghe ⋅ 01:44

Theo hãng tin Reuters, bất kỳ thỏa thuận nào liên quan đến việc khai thác tài nguyên trên Biển Đông giữa Manila và Bắc Kinh sẽ diễn ra giữa các công ty với nhau và sẽ không liên quan đến chính phủ Trung Quốc.

– Ủy ban An ninh và Hối đoái Mỹ (SEC) hôm 15-2 bác bỏ đề xuất sáp nhập giữa sàn chứng khoán Chicago (do tư nhân sở hữu) và tập đoàn đầu tư North America Casin Holdings (do các nhà đầu tư Trung Quốc dẫn đầu).

Nhưng các chip đó phải không được sử dụng trong mảng viễn thông 5G của Huawei, nghĩa là chỉ có mảng kinh doanh smartphone của công ty mới hy vọng được cứu vớt.

Việc Trung Quốc công bố tăng trưởng kinh tế trong quý III ở mức 4,9% đang tạo ra ảnh hưởng tiêu cực đối với Tổng thống Donald Trump, nhất là khi nền kinh tế Mỹ đang khủng hoảng.

Công ty Xin Dong Ya nợ tiền gia công kéo dài. Khi một phụ nữ mang bầu 6 tháng tới đòi nợ, nhân viên công ty này đã hành hung chị.

Nghe tiếng kêu cứu, nhiều công nhân chạy tới dùng tay, cuốc, xẻng đào bới để đưa hai công nhân bị đất vùi lấp đi cấp cứu nhưng cả hai đã tử vong

Từ nay, các hãng công nghệ Mỹ muốn xuất khẩu cho SMIC sẽ phải xin giấy phép.

Từ nay, các hãng công nghệ Mỹ muốn xuất khẩu cho SMIC sẽ phải xin giấy phép.

Ngày 6/1, phát tán trên cộng đồng mạng Trung Quốc clip gây sốc cảnh giết mổ cá voi 8 tấn được cho là hiếm trước sự chứng kiến của nhiều người.

Tài liệu nội bộ của công ty rượu Giang Tô quy định rõ nhân viên có 30 ngày để đổi sang điện thoại di động thương hiệu trong nước, đặc biệt nếu mua điện thoại di động Huawei sẽ được công ty hỗ trợ 15% giá bán lẻ.

Bộ trưởng Ngoại giao Philippines Teodoro Locsin Jr. hôm 28-8 cho biết sẽ đề nghị chính phủ chấm dứt hợp đồng với các công ty Trung Quốc nào dính líu đến hành vi xây dựng và quân sự hóa đảo nhân tạo phi pháp ở biển Đông.

goto top