Tags: cứ điểm

Trước sự tấn công và mối nguy mà lực lượng phiến quân ở Idlib, Syria gây ra, cả Thổ Nhĩ Kỳ và Nga đã hợp lực tiêu diệt khủng bố ở vùng giảm xung đột này và đã mang đến nhiều thành công.

Lực lượng được Mỹ hậu thuẫn hoạt động tại khu vực al-Tanf, gần biên giới Syria-Iraq đang chuẩn bị khởi động một chiến dịch quân sự mới.

Lực lượng tinh nhuệ 'Hổ Syria' đã cho triển khai đợt tấn công quy mô lớn nhằm vào thị trấn chiến lược Khan Sheikhoun ở phía nam tỉnh Idlib nhằm tiêu diệt các tay súng phiến quân và giành lại sự kiểm soát khu vực.

Quân đội Syria tiến hành hàng trăm đợt ném bom và pháo kích vào cứ điểm khủng bố rồi giành lại thị trấn chiến lược ở vùng giáp ranh giữa tỉnh Hama và tỉnh Idlib.

Đoàn xe quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ đã được triển khai chỉ cách tiền tuyến của quân đội Ả Rập Syria 2km dọc theo trục Hama-Idlib.

Núi Zawiya được coi là trái tim của miền nam Idlib, giành được cứ điểm này, SAA sẽ có được một chỗ đứng vững chắc.

Các 'vòi bạch tuộc' ủa QĐND Việt Nam đã tạo thành cái thòng lọng siết cổ 'con nhím bất khả xâm phạm' Điện Biên Phủ. Các chỉ huy Pháp gọi đây là cuộc chiến tranh đường hào.

Những người lính quả cảm, cạo trọc đầu, quyết chiến và khi đã thắng họ ngủ vật ra như những trẻ thơ.

Nhằm đối phó với kế hoạch Navarre, tháng 9-1953, Đảng ta và Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ quân sự Đông-Xuân 1953-1954.

Chiến dịch Điện Biên Phủ là một điển hình xuất sắc, đỉnh cao của nghệ thuật quân sự Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, thể hiện sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng về chỉ đạo chiến lược, nghệ thuật chiến dịch và chiến thuật. Riêng về chiến thuật, ta đã thành công với nhiều cách đánh vào từng cụm cứ điểm của tập đoàn cứ điểm, gồm 49 cứ điểm kiên cố của địch, trong đó sáng tạo ra cách đánh 'vây, lấn, tấn, diệt', đạt hiệu suất chiến đấu cao.

Lực lượng GNA vẫn tỏ ra bất lực trong việc giành lại quyền kiểm soát sân bay quốc tế và bảo vệ cứ điểm al-Swani.

Không quân Nga đã tiến hành cuộc tấn công lớn nhất xuống tỉnh Idlib ở phía tây bắc Syria, pháo đài cuối cùng của phiến quân chống chính quyền Damascus vào tối 13/4.

Quân đội Quốc gia Libya (LNA) trung thành với tướng Haftar chỉ giữ được sân bay quốc tế Tripoli hai ngày rồi lại bị đánh bật bởi lực lượng Chính phủ Hiệp định Quốc gia (GNA) được quốc tế công nhận.

Các cuộc không kích của LAF nhắm vào cứ điểm al-Naqlia của GNA ở Tripoli. Một số phương tiện quân sự của GNA đã bị phá hủy.

Nghe ⋅ 03:19

Vào lúc 10h45 ngày 30.5.1975, 2 xe tăng 843 và 390 của Lữ đoàn 203 đã húc đổ cổng Dinh Độc Lập, đại đội trưởng Bùi Quang Thận đã cắm lá cờ bách chiến bách thắng lên nóc Dinh...

goto top