Tags: cúng bái

Mua nhà đất trong tháng Vu Lan báo hiếu là điều tốt chứ sao phải kiêng kị.

Chính quyền địa phương cử lực lượng túc trực nhằm tuyên truyền cho người dân hiểu rõ hoa xác thối chỉ là loài hoa dại bình thường chứ không phải 'hoa thần' linh thiêng.

Cụ Tóc nghĩ rằng hoa linh thiêng mọc lên từ lòng đất nên xây tường bảo vệ rồi lập bàn thờ để người dân địa phương đến cúng bái chứ không biết đó là hoa xác thối.

Việc hàng nghìn người có bệnh bỏ bệnh viện về nhà chữa bệnh bằng cách cúng bái hay theo rao giảng của một phật tử chùa Ba Vàng bệnh tật do nghiệp từ kiếp trước, điều này hoàn toàn sai.

Phát hiện 2 con cá voi chết dạt trên biển, người dân đã đưa xác cá vào bờ rồi tiến hành chôn cất.

Trong tín ngưỡng Tôn giáo, thắp một nén hương đã đủ tỏ lòng thành kính lên tổ tiên, thần, Phật. Quan niệm đốt nhiều lộc nhiều chỉ là 'suy từ bụng ta ra bụng Phật'.

Ngày vía Thần tài (mùng 10 tháng Giêng), từ sáng sớm, hàng nghìn người dân đến chùa Ngọc Hoàng (đường Mai Thị Lựu, phường Đakao, quận 1, TP HCM) để dâng hương cúng bái cầu tài lộc, con cái, tình duyên.

Ngày mùng 1, 2, 3 là những ngày quan trong nhất trong dịp Tết, tuy nhiên, việc thắp hương, cúng ở một số gia đình vẫn còn những điều chưa đúng, cần phải chú ý.

Nghe ⋅ 04:25

Cho rằng bị 'ma rừng' ám nên người thân mắc bệnh, nhiều gia đình dân tộc ít người ở miền núi dốc tài sản để sắm lễ vật, mời thầy mo về cúng khiến kinh tế lâm vào cảnh kiệt quệ, nợ nần chồng chất

Có hàng chục ngàn du khách khắp nơi đến tham quan hoặc cầu an lành, may mắn tại Khu Du lịch núi Sam trong dịp lễ 2-9.

Chẳng cần chờ gia chủ cúng bái xong xuôi, đám đông tập trung hai bên đã lao vào vơ vét mâm cúng rằm tháng 7. Họ chen chúc, xô ngã, tranh giành nhau và sử dụng bất cứ vật dụng trên người để giật được càng nhiều càng tốt.

Người đàn ông Ấn Độ thờ Tổng thống Trump như 'thánh sống', định lập cả đền

Từ sáng 24-2 (nhằm ngày mùng 9 âm lịch), hàng nghìn người dân đã đổ về chùa Phước Hải hay còn gọi là chùa Ngọc Hoàng (đường Mai Thị Lựu, quận 1, TP.HCM) để cúng chư thiên.

Sinh ra và lớn lên tại thôn Vèo, xã Định Trung, thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) cụ Chén, 97 tuổi cũng không biết chính xác hòn đá Mọc ở ngã ba thôn có từ bao giờ.

goto top