Tags: cung cầu

Đó là nhận định của TS. Cấn Văn Lực và Nhóm tác giả Viện Đào tạo và Nghiên cứu BIDV tại báo cáo được công bố mới đây, đánh giá tác động của chiến tranh thương mại Mỹ - Trung tới nền kinh tế Việt Nam.

Đó là nhận định của Giáo sư - Tiến sĩ (GS-TS) Andreas Polk, Trường kinh tế và luật Berlin (Đức).

Liên quan đến biến động tỉ giá USD/VNĐ gần đây, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết tâm lý thị trường ngoại tệ trong nước có ảnh hưởng đã gây áp lực lên tỉ giá nhưng thanh khoản, cung cầu ngoại tệ vẫn ổn định. Giá vàng SJC ổn định.

Theo định hướng kết nối cung cầu, TPHCM sẽ ưu tiên cho những mặt hàng nông sản có chất lượng cao, đảm bảo an toàn thực phẩm để đa dạng hóa các mặt hàng, tạo nhiều sự lựa chọn cho người tiêu dùng TP.

Theo đánh giá của Bộ Công Thương, nhu cầu nhóm hàng dịch vụ làm mát, điện, nước… tăng trong mùa nắng nóng nên mặt bằng giá sẽ có biến động. Tuy nhiên, cũng có một số mặt hàng giảm giá hoặc giá thấp, bên cạnh đó, công tác điều hành thị trường được quan tâm, phối hợp chặt chẽ giữa các bộ, ngành liên quan, thị trường hàng hóa thời gian tới sẽ không có biến động lớn.

Sau dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, nhiều bà nội trợ thở phào nhẹ nhõm bởi giá các mặt hàng thực phẩm tươi sống không 'gồng mình' tăng giá như những năm trước đó.

Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải yêu cầu từ nay đến cận Tết Nguyên đán, TPHCM cần tăng cường tuyên truyền về khả năng cung - cầu và giá cả hàng tết, cũng như những điểm bán hàng hóa có chất lượng để người dân yên tâm mua sắm, tránh tình trạng đầu cơ, găm hàng

Chiều 28/11, tại TP Vinh (Nghệ An) đã diễn ra Hội nghị kết nối cung cầu hàng hóa, dịch vụ.

Chiều 21-11, tại Hà Nội, Bộ Công thương phối hợp với UBND TP Hà Nội tổ chức Hội nghị 'Giao thương kết nối cung-cầu hàng hóa giữa TP Hà Nội và các tỉnh, thành phố năm 2018'.

Hơn 550 thương nhân gồm tiểu thương 3 chợ đầu mối, chợ loại 1 và loại 2 trên địa bàn TP HCM đã đăng ký tham gia Hội nghị kết nối cung cầu giữa TP HCM và các tỉnh, thành năm 2018.

Hội nghị Kết nối cung cầu giữa TP HCM với các tỉnh, thành năm 2018 diễn ra trong ngày 22 và 23-11 tại TP Bến Tre, tỉnh Bến Tre

Ngày 4/10, tại TP Cần Thơ khai mạc chuỗi sự kiện Trình diễn kết nối cung cầu công nghệ Cần Thơ 2018, do Bộ KH&CN phối hợp UBND TP Cần Thơ tổ chức.

Ngày 4-10, với chủ đề 'Đổi mới công nghệ-sáng tạo, hội nhập và phát triển', sự kiện trình diễn và kết nối cung-cầu công nghệ Cần Thơ năm 2018 diễn ra từ ngày 3 đến ngày 5-10 tại TP Cần Thơ, dưới sự chỉ đạo của Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) và UBND TP Cần Thơ tổ chức đã chính thức khai mạc.

Ngày 3/10, Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN TP Cần Thơ khai trương điểm kết nối cung-cầu công nghệ đầu tiên ở vùng ĐBSCL (điểm thứ 7 trên cả nước), tại đường Nguyễn Văn Cừ, phường An Bình, Quận Ninh Kiều TP Cần Thơ.

Một cá nhân đã sử dụng 32 tài khoản để liên tục mua, bán, tạo cung cầu giả tạo, thao túng cổ phiếu KDM.

Chiều 20/9, tại Hà Nội, Bộ KH&CN phối hợp với UBND TP Cần Thơ tổ chức họp báo sự kiện Trình diễn, kết nối cung - cầu công nghệ Cần Thơ năm 2018.

goto top