Tags: cùng cực

 Trong lúc tuyệt vọng nhất, mẹ đã chạy lại ôm Lan, kéo Lan ở lại. Hai mẹ con cùng ôm nhau khóc nức nở.

Ngày 6/11, Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres cho biết, trong hơn 2 thập kỷ qua, thiệt hại kinh tế do sóng thần gây ra chiếm gần 10% tổng số thiệt hại do thiên tai nói chung.

Trên thế giới hiện có tới 736 triệu người nghèo cùng cực với một nửa trong số này thuộc về 5 quốc gia là Ethiopia, Ấn Độ, Nigeria, Congo và Bangladesh.

Do tác động của đại dịch Covid-19, số lượng người trong diện nghèo cùng cực trên toàn thế giới năm nay ước tính sẽ tăng lần đầu tiên sau hơn 20 năm. Điều này cho thấy cuộc khủng hoảng nghiêm trọng nhất trong nhiều thập kỷ qua do dịch bệnh đang kéo lùi những thành quả, nỗ lực phát triển của nhân loại và thậm chí còn để lại nhiều hậu quả lâu dài.

Một báo cáo mới của Ngân hàng Thế giới (WB) cho thấy hàng tỉ người trên thế giới vẫn đang phải vật lộn để đáp ứng những nhu cầu cơ bản.

Theo Chủ tịch WB Jim Yong Kim, hội nghị là nơi để chia sẻ những ý tưởng và cách tiếp cận mới nhằm giải quyết các vấn đề mang tính toàn cầu như môi trường, thiên tai, quản lý nợ, chấm dứt đói nghèo.

Dịch Covid-19 có thể đẩy hơn 1 tỉ người rơi vào cảnh đói nghèo cùng cực, đồng thời đe dọa nỗ lực xóa nghèo đói trên toàn cầu

Người phụ nữ 35 tuổi một mình chịu đựng bất hạnh cùng cực khi mẹ già, con trai và bản thân chị cùng mắc ung thư.

Nghe ⋅ 02:38

Vào kỳ nghỉ năm này Pepsi đã biết nắm bắt cơ hội và cho ra một ấn phẩm quảng cáo mang tính mỉa mai và châm biếm cùng cực đối với đối thủ của họ là Coca Cola.

Chủ tịch WB Jim Yong Kim cho biết trong vòng 25 năm qua, hơn 1 triệu người trên thế giới đã thoát khỏi cảnh nghèo cùng cực và tỷ lệ này đã giảm xuống mức thấp nhất trong lịch sử.

goto top