Tags: cưỡng chế

Hiện chưa rõ CQĐT Công an quận 1 xác định căn nhà 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm (phường Đa Kao) là chỗ ở của gia đình người bị hại dựa trên căn cứ nào.

Tổng cục Thuế cho hay, 4 tháng đầu năm, cơ quan thuế đã thực hiện các biện pháp đôn đốc thu nợ ước đạt trên 10,3 nghìn tỷ đồng. Trong đó, thu bằng biện pháp quản lý nợ là trên 7,8 nghìn tỷ đồng, thu bằng biện pháp cưỡng chế nợ là trên 2,5 nghìn tỷ đồng.

Trong Báo cáo tóm tắt giải trình tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Thi hành án hình sự (sửa đổi), Ủy ban Thường vụ Quốc hội nhận thấy vướng mắc trong thi hành án tử hình chủ yếu do quá trình tổ chức thực hiện nên giữ nguyên các điều khoản về nội dung này.

UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu xử lý kiên quyết hàng loạt biệt thự xây dựng trái phép tại dự án Ocean View Nha Trang theo hướng cưỡng chế để làm gương

Trước quyết định cưỡng chế và cắt ngọn biệt thự vượt tầng tại Dự án Khu biệt thự cao cấp (KBTCC) Ocean View Nha Trang, các chủ biệt thự có phản ứng.

Sau gần 10 năm bỏ tiền ra mua nhưng một công dân vẫn chưa thể bước vào nhà để ở vì kiểu làm việc 'ì ạch' của các cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Phúc. Không những thế, đơn vị được giao nhiệm vụ thực thi đòi lại quyền lợi cho người dân là chi cục Thi hành án TP. Phúc Yên lại liên tục đưa ra những lời… 'hứa hão'.

Nhàđầutư Trong khi doanh nghiệp phản đối kịch liệt vì cho rằng quyết định thu hồi đất là trái luật thì UBND tỉnh Gia Lai cương quyết thu hồi và ra quyết định cưỡng chế đất. Để gỡ rối, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình đã giao Thanh tra Chính phủ kiểm tra để có kết luận khách quan.

Ngày 26-9, lãnh đạo Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa cho biết UBND tỉnh Khánh Hòa đã ban hành 13 quyết định 'cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả' đối với 13 công trình xây dựng sai quy hoạch tại dự án khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang (thuộc phường Vĩnh Trường, TP Nha Trang). UBND TP Nha Trang đã chuyển 13 quyết định đến các đối tượng vi phạm và lên phương án cưỡng chế các công trình sai phạm này.

Cho rằng việc cưỡng chế đối với tài sản gia đình đang sử dụng có nhiều điểm trái với quy định của pháp luật, ông Hồ Văn Dũng và bà Cao Thị Bé đã quyết tâm giữ đến cùng. Trong lúc dùng xăng để ngăn cản cả hai vợ chồng đều bị bỏng.

Biệt thự Hoàng Lê Gia Garden được xây trên đất rừng phòng hộ nhưng UBND huyện Sóc Sơn lại cho rằng khó xác định nguồn gốc đất.

Nhiều công trình vi phạm ở xã Minh Phú không bị phá hủy hoặc chỉ cưỡng chế một phần mặc dù sai phạm tương đối giống nhau.

Hàng trăm công trình vi phạm đất rừng Sóc Sơn qua nhiều năm nhưng mới kỷ luật 39/80 cán bộ liên quan khiến dư luận bất bình

Do dự án Khu đô thị (KĐT) Hoàng Long 'ì ạch' suốt 10 năm nay và chưa đền bù cho người dân, nên họ đành 'nhắm mắt' làm liều xây dựng nhà ở trái phép trên đất dự án.

Theo ghi nhận của PV Báo SGGP, một số công trình vi phạm ở xã Minh Phú bị cưỡng chế tháo dỡ,... Đặc biệt, 2 công trình có vi phạm được dư luận rất quan tâm là nhà của ca sĩ Mỹ Linh và Việt phủ Thành Chương vẫn chưa hề bị xử lý.

Không ai có quyền tổ chức cưỡng chế buộc thực hiện nghĩa vụ dân sự khi chưa có bản án, quyết định của tòa án có hiệu lực

Sau những lùm xùm của công ty Địa ốc Alibaba trong thời gian dài, bắt đầu từ vụ Tây Bắc Củ Chi (TP.HCM) cách đây gần 2 năm đến việc phân phối hàng loạt dự án 'ma' tại các tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Thuận… hai lãnh đạo của của công ty Địa ốc Alibaba chính thức vướng vòng lao lý.

goto top