Tags: cưỡng chế

Chủ tịch UBND xã Trường Xuân bị tuyên phải trả lại bức tượng đá cho người dân do cưỡng chế sai.

Tổng cục Thuế cho hay, 4 tháng đầu năm, cơ quan thuế đã thực hiện các biện pháp đôn đốc thu nợ ước đạt trên 10,3 nghìn tỷ đồng. Trong đó, thu bằng biện pháp quản lý nợ là trên 7,8 nghìn tỷ đồng, thu bằng biện pháp cưỡng chế nợ là trên 2,5 nghìn tỷ đồng.

Trong Báo cáo tóm tắt giải trình tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Thi hành án hình sự (sửa đổi), Ủy ban Thường vụ Quốc hội nhận thấy vướng mắc trong thi hành án tử hình chủ yếu do quá trình tổ chức thực hiện nên giữ nguyên các điều khoản về nội dung này.

Trước tòa, nhiều bị cáo đã khai mâu thuẫn với chính lời khai trước đó của mình tại cơ quan điều tra và mâu thuẫn với các tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ vụ án.

TP HCM sẽ cưỡng chế 4 'chung cư mini' xây dựng sai phép, sai quy hoạch.

Nhàđầutư Trong khi doanh nghiệp phản đối kịch liệt vì cho rằng quyết định thu hồi đất là trái luật thì UBND tỉnh Gia Lai cương quyết thu hồi và ra quyết định cưỡng chế đất. Để gỡ rối, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình đã giao Thanh tra Chính phủ kiểm tra để có kết luận khách quan.

Biệt thự Hoàng Lê Gia Garden được xây trên đất rừng phòng hộ nhưng UBND huyện Sóc Sơn lại cho rằng khó xác định nguồn gốc đất.

Qua 2 ngày xét xử, ngày 14/9, TAND huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau đã tuyên án đối với 4 bị cáo trong vụ án chống người thi hành công vụ và cố ý gây thương tích.

4 người trong một gia đình ở Cà Mau đã hắt thau xăng đang cháy vào lực lượng làm nhiệm vụ để phản đối việc cưỡng chế khiến 12 người bị thương.

Nhiều công trình vi phạm ở xã Minh Phú không bị phá hủy hoặc chỉ cưỡng chế một phần mặc dù sai phạm tương đối giống nhau.

Theo ghi nhận của PV Báo SGGP, một số công trình vi phạm ở xã Minh Phú bị cưỡng chế tháo dỡ,... Đặc biệt, 2 công trình có vi phạm được dư luận rất quan tâm là nhà của ca sĩ Mỹ Linh và Việt phủ Thành Chương vẫn chưa hề bị xử lý.

Theo kết luận của Thanh tra TP Hà Nội, để Công viên nước Thanh Hà xây dựng không phép, sai quy hoạch, ông Nguyễn Quang Ngọc, Phó chủ tịch UBND quận Hà Đông bị kiến nghị UBND TP Hà Nội giao Sở Nội vụ xem xét xử lý trách nhiệm.

Huyện Đông Anh tiến hành cưỡng chế đối với 7 hộ gia đình tại xã Kim Nỗ để giải phóng mặt bằng thực hiện dự án Xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu đất xen kẹt phục vụ đấu giá quyền sử dụng đất.

Không ai có quyền tổ chức cưỡng chế buộc thực hiện nghĩa vụ dân sự khi chưa có bản án, quyết định của tòa án có hiệu lực

 Người đánh nữ cán bộ phường gãy 2 chiếc răng, phải may 12 mũi trong buổi cưỡng chế công trình trái phép đã bị khởi tố về tội cố ý gây thương tích.

Cục CSGT phối hợp với chính quyền địa phương cưỡng chế tài xế say rượu cố thủ trong ô tô 5giờ trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ.

goto top