Tags: cựu Thủ tướng

Có cựu Thủ tướng Gerhard Schroeder cổ vũ nhiệt tình, Tổng thống Putin ghi một lèo... 10 bàn thắng.

Sau nhiều tháng trì hoãn, Malaysia hôm 28-8 mở phiên xét xử 'lớn nhất' đối với cựu Thủ tướng Najib Razak liên quan đến bê bối tham nhũng Quỹ Đầu tư phát triển Malaysia (1MDB).

Hãng thông tấn nhà nước Tân Hoa của Trung Quốc chiều 23/7 đưa tin cựu Thủ tướng nước này Lý Bằng đã qua đời.

Ứng viên Tổng thống Ukraine Tymoshenko ngày 2/4 cáo buộc đương kim Tổng thống Ukraine Poroshenko làm sai lệch kết quả bầu cử vòng 1 theo hướng có lợi cho ông. Tuy nhiên, bà khẳng định sẽ không khiếu nại kết quả bầu cử. Vì sao?

Số cử tri Ukraine đang sinh sống tại Nga không được bỏ phiếu đã ảnh hưởng lớn đến cuộc bầu cử.

Bộ trưởng Tài chính Malaysia Lim Guan Eng ngày 29/6 nói rằng, 3 đơn vị báo chí có trụ sở tại bang Penang biết cần phải làm gì sau khi họ thừa nhận đã nhận 150.000 ringgit (hơn 36.000 USD) từ 1MDB.

Sau khi kiểm 60% số phiếu, không ai trong số các ứng cử viên có thể giành được đa số phiếu bầu của người dân (trên 50%). Do đó, nước này sẽ tổ chức bầu cử tổng thống vòng 2 diễn ra ngày 21/4 tới.

Cuộc bầu cử tổng thống Ukraine đã chính bắt đầu vào ngày hôm nay (31/3) và để bảo đảm an toàn cho cuộc bậu cử này, Ukraine đã triển khai 135.400 cảnh sát làm nhiệm vụ trong ngày hôm nay.

 Việc công khai thu hồi huy chương hoàng gia của Thaksin có thể làm mất uy tính của ông cũng như đảng chính trị liên kết với ông.

Cuộc bầu cử Tổng thống tại Ukraine diễn ra vào ngày 31/3 được kỳ vọng sẽ chấm dứt thời kỳ khủng hoảng đã kéo dài 5 năm tại quốc gia này. Bình luận của Báo Thế giới và Việt Nam.

Ứng cử viên tổng thống Ukraine, lãnh đạo đảng Batkivshchyna, cựu Thủ tướng Ukraine Yulia Tymoshenko thừa nhận rằng Ukraine sẽ không thể giành lại bán đảo Crimea từ tay Nga ngay sau cuộc bầu cử tổng thống ở nước này.

Tòa án Tối cao Pakistan ngày 26/3 đã cho phép bảo lãnh ông Nawaz Sharif, người đang chấp hành án tù 7 năm vì tội tham nhũng, để điều trị bệnh trong 6 tuần.

Theo kết quả kiểm phiếu sơ bộ của Ủy ban Bầu cử Thái Lan chiều 25/3, đảng Vì nước Thái (Pheu Thai) đang tạm dẫn đầu khi giành được 138 ghế tại Hạ viện.

Trước cuộc bầu cử, các khảo sát cho thấy Pheu Thai có thể giành được 163 ghế trong Hạ viện, trong khi PPRP thân quân đội được 96 ghế.

Hàng triệu cử tri Thái Lan hôm 24-3 tham gia cuộc tổng tuyển cử được mong đợi từ lâu với cuộc đối đầu giữa các đảng thân Thủ tướng Prayuth Chan-o-cha và các đảng đối lập kỳ cựu có liên hệ với 2 cựu thủ tướng Thaksin và Yingluck Shinawatra.

goto top