Tags: cứu trợ

Hôm 17/5, chính phủ Hàn Quốc quyết định đóng góp 8 triệu USD cho các cơ quan quốc tế triển khai dự án cứu trợ Triều Tiên và cho phép nhóm nhà kinh doanh tới thăm khu công nghiệp chung Kaesong đang bị đóng cửa ở Triều Tiên.

Ông Nguyễn Văn Tón, Phó Giám đốc Mytel bang Mon của Myanmar cho biết, trong cơn mưa lũ lịch sử, tại bang Mon chỉ có duy nhất mạng Mytel vẫn đảm bảo thông tin liên lạc và được chính quyền địa phương yêu cầu Mytel hỗ trợ cung cấp dịch vụ phục vụ cứu trợ cũng như liên lạc của người dân.

Nam Á tiếp tục hứng chịu thiệt hại nặng nề vì mưa lũ, trong đó Ấn Độ ghi nhận hơn 150 người thiệt mạng tính đến ngày 12-8.

Hôm 8/5, Nhà Trắng đã lên tiếng bình luận trước thông tin Hàn Quốc có kế hoạch cứu trợ nhân đạo giúp Triều Tiên vượt qua cuộc khủng hoảng lương thực nghiêm trọng.

 10 triệu người Triều Tiên tương đương 40% dân số nước này đang cần cứu trợ lương thực khẩn cấp.

Tỷ lệ trẻ em trong độ tuổi từ 5 đến 14 tham gia lao động ở Việt Nam đã đạt được mức giảm ấn tượng 18%, từ 28% vào năm 2000 xuống còn dưới 10%.

Bộ Ngoại giao Mỹ đang tìm kiếm một ứng cử viên đảm nhận cương vị cố vấn cấp cao điều phối các hoạt động phân phát hàng hóa cứu trợ nhân đạo và phương án can thiệp vào cuộc khủng hoảng Venezuela.

Hai tàu Hải quân Hoàng gia Úc cùng thủy thủ đoàn hơn 800 người đã cập Cảng Quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa) vào sáng nay (7-5).

Ngày 18/4, Bộ trưởng Tài chính Pakistan Asas Umar đã thông báo từ chức trong bối cảnh Islamabad và Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) chuẩn bị hoàn tất thượng lượng về gói cứu trợ mới và dự kiến đạt được thỏa thuận chính thức vào cuối tháng 4 này.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự lễ khai mạc. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã cùng các Nhà Lãnh đạo ASEAN bấm nút khai trương Kho vệ tinh ASEAN đặt tại Tỉnh Chai-nat, Thái Lan trong khuôn khổ hệ thống hậu cần ASEAN ứng phó với thảm họa thiên tai nhằm triển khai nhanh chóng các nhu yếu phẩm cứu trợ đến các vùng chịu thảm họa.

Thay vì cần tiền tài trợ cho tác phẩm hay có điều kiện đến được với công chúng rộng rãi hơn, các nhà làm sân khấu muốn nhà nước đầu tư kinh phí dựng vở

Bộ trưởng Y tế Venezuela Carlos Alvarado cho hay, quốc gia này tiếp nhận trung bình 100 container thuốc men từ Trung Quốc và Nga mỗi tháng cho tới hết năm nay.

Ngày 2/4, Tổ chức khẩn cấp Iran cho biết ít nhất 57 người đã thiệt mạng do lũ lụt ở nhiều khu vực của nước này trong hai tuần qua.

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 22/3, Liên hợp quốc (LHQ) và Uỷ ban Chữ thập đỏ quốc tế (ICRC) đã làm việc với các chính phủ và các đối tác nhân đạo tại Mozambique, Zimbabwe và Malawi để tăng cường cứu trợ những người sống sót sau khi siêu bão nhiệt đới Idai tràn qua những nước này, trong bối cảnh những ca bệnh tả đã xuất hiện tại thành phố Beira của Mozambique.

Các nhân viên cứu trợ cho biết ít nhất 500.000 người đang phải đối mặt với các căn bệnh có thể gây tử vong sau lũ, trong đó có bệnh tả, kiết lỵ và sốt rét.

Phát biểu ngày 21-3 (giờ Việt Nam), Người phát ngôn Liên hợp quốc (LHQ) Farhan Haq đã đưa ra nhận định trên trong báo cáo đánh giá mức độ thiệt hại do bão Idai gây ra khi cơn bão này đổ bộ vào 3 nước miền Nam châu Phi là: Malawi, Mozambique và Zimbabwe, cướp đi mạng sống của ít nhất 360 người.

goto top