Tags: đa phương

Trung Quốc đã chính thức bác bỏ những lời kêu gọi tham gia vào Hiệp ước lực lượng hạt nhân tầm trung INF.

 Nga cảnh báo tình hình đang trở nên xấu khi Mỹ tiếp tục tăng sức ép quốc tế đối với Triều Tiên nhằm loại bỏ tham vọng hạt nhân của nước này.

Ngày 12/2, Thái Lan và Mỹ đã chủ trì lễ khai mạc cuộc tập trận thường niên mang tên Hổ mang Vàng (Cobra Gold) tại miền Bắc Thái Lan. Đây là cuộc tập trận lớn nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương, với sự góp mặt của 29 quốc gia trong vai trò tham gia tập trận hoặc quan sát viên.

Tân Chủ tịch Đảng CDU có quan điểm chỉ trích Mỹ giống như với người tiền nhiệm.

Hiệp định CPTPP (hay còn gọi là TPP11) đã chính thức có hiệu lực đối với Việt Nam từ ngày 14/1, tuy nhiên, cần phải hiểu đúng về những lợi ích mà hiệp định thương mại liên quan đến 500 triệu người tiêu dùng này mang lại.

Tổng thống Nga công bố ý tưởng mời các nước khác tham gia Hiệp ước INF để cứu vãn thỏa thuận.

Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) năm nay, diễn ngày 30/11 - 1/12 tại Argentina, được kỳ vọng sẽ tạo ra cơ hội để giải quyết hàng loạt vấn đề quốc tế quan trọng đang chi phối đời sống chính trị - kinh tế thế giới.

Theo Tân hoa xã, ngày 20/11, Diễn đàn châu Á Bác Ngao 2018 khu vực Đông Bắc Á đã khai mạc tại thủ đô Seoul của Hàn Quốc với sự tham gia của khoảng 800 quan chức chính phủ và các nhà doanh nghiệp đến từ các nước trong khu vực.

goto top