Tags: đặc sản

Với người dân xứ Quảng, cứ mỗi ngày Tết người dân nơi đây thường làm một loại bánh đặc biệt để phục vụ Tết. Loại bánh đặc biệt này được phơi nắng phơi sương nhiều ngày đêm có thể để hàng tháng trời.

Bộ váy áo của Ngọc Trinh ở Cannes thực sự khiến nhiều người phải 'bỏng mắt'.

Dịp Tết, cam bù (loại trái cây đặc sản nức danh ở Hà Tĩnh duy chỉ tiêu thụ cho dịp Tết cổ truyền) được tung ra thị trường với số lượng lớn nhưng vẫn không đủ phục vụ thực khách. Vì thế, những ngày giáp Tết, người dân trồng cam vẫn phải tất bật thu hoạch để kịp cho ra thị trường.

Với sự sáng tạo và tấm lòng của mình, sản phẩm của các startup Việt Nam đang góp một tiếng nói có trọng lượng vào thị trường thực phẩm Tết năm nay. Với giá cả phải chăng, chất lượng tốt và đậm tính dân tộc, những thực phẩm Tết đến từ các startup, như tại Phiên Chợ Xanh Tử Tế được nhiều người ưa chuộng.

Theo chuyên gia, tôm hùm đất phát triển ồ ạt ở Trung Quốc, trở thành một vấn nạn của quốc gia này.

Đặc biệt đến phiên chợ này, người tiêu dùng sẽ được xem nghệ nhân, chuyên gia ẩm thực biểu diễn, chế biến các món ăn độc đáo.

Chợ phiên đặc biệt 'Tết xanh - Quà Việt' có rất nhiều loại đặc sản từ miền núi thu hút hút nhiều người mua sắm

Là một trong những vùng sản xuất chè lớn của cả nước, với diện tích gần 22 nghìn ha, chất lượng, thương hiệu đã được khẳng định, tỉnh Thái Nguyên xác định chè là cây trồng chủ lực để nông dân phát triển kinh tế, làm giàu. Tuy nhiên, địa phương cần có những giải pháp quyết liệt, người dân cần thay đổi nhận thức, cách làm để khai thác dư địa phát triển chè còn rất lớn.

Theo những người ăn được, độ thối của miếng thịt thường tỷ lệ thuận với độ ngon của món ăn.

Chừng sau 20 tháng Chạp, chợ tết ở miền Tây bắt đầu rộn ràng, hoa quả ra phố, đơm đầy các gian hàng.

Từ ngày 13/1 đến ngày 22/1, tại Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) diễn ra Hội chợ Xuân Canh Tý 2020 với nhiều nông sản đặc sản phục vụ người tiêu dùng đón Tết.

Ẩm thực Việt Nam vô cùng đa dạng và thú vị, không chỉ với các thực khách trong nước mà còn bao gồm cả du khách quốc tế. Thế nhưng trong đó vẫn có những món được xem là đặc sản, vậy mà lại khiến nhiều người nước ngoài tỏ ra... khiếp sợ.

Bưởi non rụng thường bỏ đi, hay mua bưởi chỉ ăn múi còn cùi cũng vứt. Song, vài năm gần đây, chúng được tận dụng để làm nguyên liệu nấu chè bưởi bán khá đắt đỏ, có loại lên tới 650.000 đồng/kg.

Một số hộ chăn nuôi ở Thanh Hóa cho biết, gia cầm, thủy cầm đặc sản nuôi theo hướng hữu cơ rất đắt khách.

goto top