Tags: Đại biểu

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Canh Tý 2020, chiều 15/1, tại TP. Hồ Chí Minh, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến thăm gia đình và thắp hương tưởng nhớ các nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Những tháng đầu năm 2019, các lực lượng đã phối hợp bắt giữ hàng tấn ma túy, trong đó có nhiều kiện hàng tội phạm ma túy vận chuyển qua địa bàn Việt Nam đi sang nước thứ ba. Tại kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV, nhiều ĐBQH đã lên tiếng về tình hình tội phạm ma túy hiện nay.

Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức được Chính phủ trình lên Quốc hội khóa XIV. Dự thảo luật đã hướng đến nội dung đáng chú ý như 'bỏ viên chức suốt đời'. Với nội dung này, nhiều đại biểu Quốc hội cho rằng, đây là cách thức để thu hút được người tài.

Từ ngày 12 đến 14-1, tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Quân chủng Hải quân đã tổ chức các Hội nghị lập kế hoạch cuối kỳ cho Duyệt binh hàng hải quốc tế năm 2020 (IMR 2020), Diễn tập đa phương Hải quân ASEAN lần thứ 2 năm 2020 (AMNEX 2/2020) và Hội nghị trù bị cho Hội nghị Tư lệnh Hải quân ASEAN lần thứ 14 (ANCM-14).

Ông Lữ Quang Ngời, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long đã được các đại biểu HĐND bầu làm Chủ tịch UBND tỉnh.

Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội đã họp phiên toàn thể, thảo luận về dự án Luật Quản lý thuế (sửa đổi). Các đại biểu Quốc hội đã đóng góp nhiều ý kiến quan trọng cho dự thảo Luật trong đó vấn đề 'chuyển giá' được nhắc đến nhiều. Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng cho rằng, để giải quyết vấn đề này, trong năm qua việc thanh tra, kiểm tra, truy thu thuế đã được đẩy mạnh.

Chiều 24/5, Quốc hội nghe trình bày Tờ trình về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức.

110 suất học bổng, mỗi suất 1 triệu đồng và quà Tết đã được Đại học Quốc gia TPHCM trao cho học sinh Trung tâm Võ Hồng Sơn (Quảng Ngãi). Đây là món quà hết sức ý nghĩa trong dịp Tết.

Hội nghị có sự tham dự của hơn 80 đại biểu là quan chức quốc phòng từ các cơ quan hoạch định chính sách quốc phòng của Bộ Quốc phòng và Ban thư ký‎ đến từ 10 nước ASEAN.

Trong khi Chính phủ đề nghị bỏ hình thức kỷ luật giáng chức thì nhiều đại biểu cho là cần thiết, nên giữ lại.

Nhiều đại biểu Quốc hội đồng tình bỏ kỷ luật 'giáng chức', vì cho rằng việc quy định đồng thời 02 hình thức kỷ luật 'giáng chức' và 'cách chức' áp dụng đối với những người giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý dễ dẫn đến tình trạng nể nang.

 Thiếu tướng Phan Anh Minh được hiệp thương cử vào chức danh Ủy viên Ủy ban MTTQ TP.HCM.

Sáng 6/1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị triển khai kế hoạch công tác và tập huấn phương án điều tra doanh nghiệp của Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư).

Hiện nay, mức lãi suất chậm nộp thuế là 0,03%/ngày, thấp hơn mức lãi suất của ngân hàng tương ứng, nên một số đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đề nghị dự án Luật Quản lý thuế (sửa đổi) phải quy định mức lãi suất tương đương với lãi suất ngân hàng.

Nhiều ĐBQH đã bày tỏ quan điểm gay gắt xoay tranh việc để diễn viên 'nhí' mới 13 tuổi đóng cảnh nóng trong phim 'Vợ ba'.

Năm 2019, trong hai kỳ họp thứ 7 và 8, Quốc hội đã thông qua 18 Luật, Bộ luật. Đây là hành lang pháp lý quan trọng và là căn cứ, cơ sở cho công tác quản lý, điều hành của Chính phủ.

goto top