Tags: đại dịch

Báo cáo của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) cho biết, đại dịch Covid-19 đã khiến cho đơn hàng giảm, dẫn đến hàng loạt lao động trong ngành dệt may khu vực châu Á - Thái Bình Dương, trong đó có Việt Nam phải nghỉ việc tạm thời, thậm chí mất việc.

Một sự kiện hết sức kinh khủng, khiến 1/3 dân số châu Âu biến mất. Nhưng trớ trêu thay, nó lại mang đến một hiệu ứng có thể khiến nhiều người thấy mừng rỡ.

Nghe ⋅ 02:45

Chương trình phối hợp của Liên hợp quốc về HIV/AIDS cho biết trường hợp một bệnh nhân nhiễm HIV được điều trị khỏi bệnh là rất đáng khích lệ, nhưng để loại trừ đại dịch này vẫn là chặng đường dài.

Sáng 23/10 (giờ Việt Nam), ứng cử viên Tổng thống đại diện đảng Cộng hòa Donald Trump và ứng cử viên đại diện đảng Dân chủ Joe Biden đã bước vào vòng tranh luận trực tiếp thứ hai và cũng là cuối cùng trong chiến dịch tranh cử của mình chỉ chưa đầy 2 tuần trước khi diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống chính thức vào ngày 3/11 tới đây.

WHO (Tổ chức Y tế Thế giới) đã gọi đại dịch COVID-19 là cơn bão tàn phá sức khỏe tâm thần của hàng triệu người dân trên toàn thế giới.

Cùng điểm danh những lí do khác giúp cho bộ phim kinh dị xác sống đến từ nước Đức khiến khán giả không thể bỏ lỡ vào những ngày đầu năm 2019 này.

Để có tên trên bản đồ y học thế giới là nước sản xuất vắc-xin cúm phòng chống đại dịch, cán bộ Viện Vắc-xin và Sinh phẩm y tế (IVAC - Bộ Y tế) đã nỗ lực gần 15 năm

 Tổng thống Donald Trump và ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden đã đưa ra những tầm nhìn khác nhau rõ ràng về cách đối phó với đại dịch và cùng các vấn đề bảo hiểm, nhập cư và cảnh sát.

Mức độ suy giảm kinh tế của châu Á trong năm nay sẽ tệ hơn dự báo, khi đại dịch Covid-19 vẫn đang gây tác động tiêu cực đến nhiều nền kinh tế thuộc khu vực.

Triệu chứng mắc cúm lợn ở người tương tự các triệu chứng của bệnh cúm và các bệnh giống cúm, gồm sốt cao, ho, đau họng, đau người, ớn lạnh và mệt mỏi.

Chiều 15-1, Viện Vaccine và sinh phẩm y tế (IVAC) công bố giấy phép của Bộ Y tế cho phép lưu hành sản phẩm vaccine cúm mùa (IVACFLU-S) do đơn vị này sản xuất.

Hậu Brexit, Anh không muốn làm cầu nối Mỹ-EU, châu Âu đối mặt kinh tế khó khăn...

Bà Brigitte Macron, phu nhân của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã tiếp xúc với một người mắc Covid-19 hôm 15/10 và sẽ tự cách ly trong 7 ngày.

Ở thời điểm cuối năm 2018 này, con người sẽ không phải chứng kiến cảnh tượng mặt trời biến mất sau một đêm và kéo theo đó là một loạt tai ương

Các nhà nghiên cứu đã thử hình dung ra viễn cảnh một đợt bùng phát đại dịch zombie trên toàn nước Mỹ. Theo họ, các thành phố lớn sẽ đặc biệt nguy hiểm, còn những vùng hẻo lánh trên núi sẽ tương đối an toàn để trú ẩn.

Sau 7 tháng đóng cửa vì đại dịch COVID-19, ngày 20/10, Thái Lan đã đón đoàn du khách quốc tế đầu tiên theo chương trình 'thị thực du lịch đặc biệt'.

goto top