Tags: đại sứ quán Mỹ

Bộ Quốc phòng Mỹ đã yêu cầu Campuchia giải thích lý do đột ngột từ chối đề nghị sửa chữa căn cứ hải quân Ream ở nước này.

Nghe ⋅ 02:14

Hôm nay (3/3), Thủ tướng Campuchia Hun Sen khẳng định chính phủ Mỹ đã không trung thực khi đưa ra tuyên bố cắt giảm tài trợ cho Campuchia. Theo ông Hun Sen, Campuchia đã ngừng nhận tài trợ từ Mỹ vào năm 2016.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu gửi lời cảm ơn tới Tổng thống Mỹ Donald Trump vì đã quyết định dời Đại sứ quán Mỹ tới Jerusalem vào ngày 14/5 – ngày Israel tuyên bố giành độc lập.

Theo AFP ngày 25-6 đưa tin, một người đàn ông Hàn Quốc (40 tuổi) đã bị bắt sau khi chở 28 bình gas, rồi cho xe lao vào Đại sứ quán Mỹ tại Seoul, Hàn Quốc.

Ngày 24/6, các công tố liên bang Bỉ cho biết lực lượng cảnh sát chống khủng bố của quốc gia này đã bắt giữ một đối tượng nam tình nghi âm mưu tấn công Đại sứ quán Mỹ tại Brussels.

Thông báo mới nhất của chính quyền Mỹ về việc di chuyển Đại sứ quán Mỹ tại Israel từ Tel Aviv tới Jerusalem vào tháng Năm tới có thể ví như thêm lửa cho 'chảo lửa' Trung Đông vốn chưa bao giờ bình yên

Palestine bắt đầu đưa ra các kế hoạch chiến lược nhằm cắt đứt quan hệ với Israel ở mọi cấp và quyết định trình vấn đề này lên Đại hội đồng và Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Một số cư dân mạng Trung Quốc cũng như một bộ phận tiểu thương đang kêu gọi tẩy chay các sản phẩm của Mỹ, quay về với hàng nội địa để trả đũa.

Ngày 19-5, truyền thông khu vực dẫn thông báo của quân đội Iraq cho biết, một quả rocket đã bắn vào khu vực Vùng Xanh ở thủ đô Baghdad, nhưng không gây thương vong. Đây là khu vực tập trung các tòa nhà chính phủ, các đại sứ quán nước ngoài, trong đó có khu Đại sứ quán Mỹ.

Thủ tướng Benjamin Netanyahu tin tưởng rằng việc Mỹ chuyển Đại sứ quán tại Israel từ Tel Aviv tới Jerusalem sẽ diễn ra nhanh hơn nhiều so với mọi người nghĩ, chỉ trong vòng 1 năm tới.

Tờ Jerusalem Post dẫn lời Thị trưởng Jerusalem Nir Barkat cho biết ông Barkat và Đại sứ Mỹ tại Israel David Friedman đã thảo luận về các địa điểm tiềm năng để đặt Đại sứ quán Mỹ tại thành phố này.

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, ngày 19/5, truyền thông khu vực dẫn thông báo của quân đội Iraq cho biết một quả rocket đã bắn vào khu vực Vùng Xanh ở thủ đô Baghdad, nhưng không gây thương vong. Đây là khu vực tập trung các tòa nhà chính phủ, các đại sứ quán nước ngoài, trong đó có khu Đại sứ quán Mỹ.

Nghe ⋅ 02:40

Washington đã ra lệnh cho các nhân viên chính phủ không làm việc trong đơn vị khẩn cấp rời khỏi Iraq trong ngày 15-5, sau khi nhiều lần bày tỏ quan ngại về những mối đe dọa do các lực lượng được Iran hậu thuẫn.

Đặc phái viên của Tổng thống Mỹ, ông Jason Greenblatt, có cuộc gặp với Thủ tướng Israel Netanyahu trong một nỗ lực của Washington nhằm thúc đẩy đàm phán hòa bình giữa Israel và Palestine.

Ngày hôm qua (19/12), quân đội Israel đã bắt một nữ thiếu niên Palestine sau khi đoạn video ghi lại cảnh cô gái này tát lính canh gác Israel ở Bờ Tây lan rộng trên mạng xã hội.

Một thỏa thuận đặc biệt giữa cơ quan đại diện ngoại giao Mỹ tại Áo với thương hiệu đồ ăn nhanh hàng đầu thế giới.

goto top