Tags: đại sứ quán Triều Tiên

Nhà chức trách Mỹ đã bắt một cựu quân nhân thủy quân lục chiến và truy tố về việc đột nhập đại sứ quán Triều Tiên tại Tây Ban Nha.

Cuộc khám nghiệm pháp y trên thi thể được cho là của ông Kim Jong-nam, anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, bị chậm trễ do “sự phản đối của Đại sứ quán Triều Tiên”.

Cơ quan ngoại giao của Bình Nhưỡng ở Bắc Kinh đang xây dựng một tòa nhà mới. Tòa nhà mới này gây tò mò về sự bí ẩn của nó...

Reuters đưa tin, chính phủ Mỹ đã bắt giữ một cựu lính thủy đánh bộ nước này, người được cho là tham gia nhóm đối tượng đột nhập vào Đại sứ quán Triều Tiên tại Madrid, Tây Ban Nha hồi tháng 2 vừa qua.

Hình ảnh một ngôi nhà tại thị trấn Middlesbrough - Anh treo cờ Triều Tiên đã khiến người dân sở tại một phen xôn xao.

Một bé gái mặc áo khoác hồng được nhìn thấy bước vào căn nhà bí mật ở thủ đô London – Anh. Căn nhà này bị nghi ngờ được sử dụng để tài trợ cho chương trình vũ khí hạt nhân của Triều Tiên.

Free Joseon, còn được gọi là nhóm Cheollima Civil Defense đã lên tiếng nhận trách nhiệm vụ đột nhập và thừa nhận chia sẻ thông tin cho FBI.

Các đồng minh quan trọng đồng loạt bác bỏ quyết định của Mỹ công nhận Cao nguyên Golan của Israel; Ukraine không thể lấy lại Crimea từ Nga; Đã tìm ra thủ phạm tấn công sứ quán Triều Tiên tại Madrid; Mỹ không có ý định sử dụng vũ lực ở Venezuela… là những tin thế giới nổi bật 27/3.

Malaysia xác nhận 3 người Triều Tiên đã được trả tự do sau khi bị thẩm vấn về cái chết của 'ông Kim Jong-nam' tại Đại sứ quán Triều Tiên

Chính phủ Malaysia đã đồng ý trao trả thi thể người anh trai cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, ông Kim Jong-nam cho Triều Tiên. Đổi lại các công dân Malaysia bị giữ lại ở Triều Tiên sẽ được thả về nước.

Ria Novosti đưa tin, trong một tuyên bố trên trang web của mình, nhóm Cheollima đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công Đại sứ quán Triều Tiên hồi tháng 2/2019 ở Madrid, Tây Ban Nha.

Theo một báo cáo của tòa án ở Tây Ban Nha, kẻ cầm đầu của một nhóm người đã tấn công đại sứ quán Triều Tiên ở thủ đô Madrid đã lấy đi rất nhiều tài liệu mật, sau đó trốn sang Mỹ và cung cấp chúng cho FBI.

Giới chuyên gia nhận định trong vòng xoáy ngày càng cô lập khỏi thế giới, Triều Tiên không còn lựa chọn nào khác là dựa vào Trung Quốc để tìm kiếm nguồn hỗ trợ tài chính.

Cảnh sát trưởng Malaysia Tan Sri Khalid Abu Bakar tuyên bố như trên trong cuộc họp báo vào sáng nay, 7/3.

Theo CNN, một nhóm bí mật vừa tuyên bố đã vào Đại sứ quán Triều Tiên ở Tây Ban Nha nhưng bác bỏ đã tấn công xung đột.

goto top