Tags: Đại tuyệt chủng

Nghiên cứu khủng long từ những mảnh hóa thạch rời rạc có tuổi hàng chục, hàng trăm triệu năm chưa bao giờ là chuyện dễ dàng, không có xương cốt hay đoạn gen nào có thể tồn tại lâu như thế cả.

Còn nhớ sự kiện thiên thạch rơi quét sạch khủng long vào 66 triệu năm trước chứ? Một sự kiện diệt chủng như thế đang xảy ra, dù dấu hiệu chưa rõ ràng nhưng có quy mô không hề kém cạnh.

Còn nhớ sự kiện thiên thạch rơi quét sạch khủng long vào 66 triệu năm trước chứ? Một sự kiện diệt chủng như thế đang xảy ra, dù dấu hiệu chưa rõ ràng nhưng có quy mô không hề kém cạnh.

Những phiến đá bí ẩn ở khắp nơi trên thế giới đã giúp các nhà khoa học tái hiện lại thời kỳ đen tối của Trái Đất thời còn siêu lục địa: một đại tuyệt chủng vì thiếu oxy.

Các nhà khoa học đã tìm ra nguyên nhân gây ra đại tuyệt chủng 359 triệu năm về trước trên Trái Đất: một cuộc tổng tấn công từ ngoài hành tinh, bởi các 'siêu tân tinh'.

Một khoáng chất đen bóng được đưa lên mặt đất từ những lõi khoan đáy hồ Onega, phía Tây Bắc nước Nga, có thể khiến các nhà khoa học phải viết lại lịch sử Trái Đất.

Một phiến đá ở Montana (Mỹ) đã cầm chân một sinh vật lạ lùng suốt 66 triệu năm: một con khủng long chưa từng được biết đến, sống cận kề đại tuyệt chủng.

Một 'quái vật biển' thời tiền sử đã vô tình được phát hiện… trên một ngọn núi. Bất ngờ hơn, trong bụng nó mang một 'quái vật con'.

'Quái vật' mới được khai quật mang hàm răng hình những viên sỏi, là một ichthyizard - nhóm sinh vật 'liên quan mật thiết với khủng long, cá sấu, chim hơn là thằn lằn và rắn'.

Nghe ⋅ 02:23

Một khoáng chất đen bóng được đưa lên mặt đất từ những lõi khoan đáy hồ Onega, góc Tây Bắc nước Nga có thể khiến các nhà khoa học phải viết lại lịch sử trái đất.

300.000 năm về trước, có tổng cộng 9 loài người sinh sống trên trái đất, nay chỉ còn 1. 'Thủ phạm' chính là loài người số 9, mới sinh ra vào thời điểm đó - Homo Sapiens.

Một hành tinh khổng lồ với khối lượng gấp 318 lần trái đất đã dùng lực hấp dẫn của nó giữ cho hành tinh của chúng ta không bị trôi khỏi quỹ đạo.

Dấu vết bạch kim dị thường ở Bắc Mỹ vừa củng cố thêm cho sự tồn tại của vật thể vũ trụ được cho là gây ra kỷ băng hà cuối cùng và thảm kịch đại tuyệt chủng.

Thảm kịch hành tinh Theia to cỡ Sao Hỏa lao thẳng vào trái đất vài tỉ năm trước đã lặp lại ở một 'hệ mặt trời' khác.

Nghe ⋅ 02:05

Những mẩu than, đá lạ, đá lẫn lưu huỳnh 'từ địa ngục' đã giúp các nhà khoa học tái hiện lại ngày trái đất hứng chịu thảm họa tương đương 10 tỉ quả bom nguyên tử.

Nghe ⋅ 02:53

Trái đất đã hứng chịu thảm họa sóng thần toàn cầu sau cú va chạm của tiểu hành tinh Chicxulub - 'sát thủ' làm tuyệt chủng khủng long.

Nghe ⋅ 02:18

goto top