Tags: đàm phán

Reuters dẫn nguồn tin ngoại giao cấp cao của Liên minh châu Âu (EU) ngày 19-3 cho biết, các nhà đàm phán của EU và Anh đã đạt được sự đồng thuận về nội dung của một dự thảo Hiệp định Brexit.

Các nhà hoạt động ủng hộ chính phủ Syria đã xem cuộc viếng thăm của Tổng thống Assad như là một 'tuyên bố chiến thắng'.

Theo phóng viên TTXVN tại London, kết quả đàm phán tìm sự thỏa hiệp giữa Thủ tướng Anh Theresa May và các đảng phái chính trị về Thỏa thuận Anh rút khỏi Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit, vẫn chưa đạt được bước tiến đáng kể nào, nhất là liên quan tới vấn đề đường biên giới Ireland - bế tắc chính trong thỏa thuận Brexit.

Hôm 20/1, ông Rudy Giuliani, luật sư của Tổng thống Donald Trump, thừa nhận người đứng đầu Nhà Trắng từng có các cuộc thảo luận về dự án xây dựng Tòa tháp Trump tại Moskva (Nga) trong thời gian diễn ra chiến dịch vận động tranh cử hồi năm 2016.

Một nhánh phiến quân chính ở Đông Ghouta của Syria tuyên bố bác bỏ đề xuất của Nga về đàm phán bên trong lãnh thổ Syria liên quan đến việc các tay súng đầu hàng và rời khỏi khu vực này.

Ngoại trưởng Iran, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã họp tại Kazakhstan để thảo luận tình hình Syria, cũng như các bước chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh ba bên về vấn đề này, dự kiến diễn ra tại Istanbul.

Hãng tin Kyodo dẫn các nguồn tin từ Chính phủ Nhật Bản ngày 20/1 cho biết, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe có thể chấp nhận một hiệp ước hòa bình với Nga nếu Moskva trao lại cho Tokyo 2 trong số 4 đảo thuộc quần đảo đang tranh chấp giữa 2 quốc gia.

Ngày 14-1, Ngoại trưởng Nga Serguei Lavrov đã có cuộc đàm phán với người đồng nhiệm Nhật Bản Taro Kono tại Moscow để bàn về tranh chấp chủ quyền đối với một nhóm đảo thuộc quần đảo Kuril, khu vực mà Tokyo gọi là 'vùng lãnh thổ phương Bắc'.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan sẽ có cuộc họp với người đồng cấp Nga và Iran tại hội nghị thượng đỉnh ba bên bàn về vấn đề Syria, dự kiến ngày 4/4 tại Istanbul.

Nghị viện châu Âu hôm qua 14/3 thừa nhận cơ quan này đã có những cuộc đàm phán bí mật với Triều Tiên trong suốt 3 năm qua.

MU đang chờ ký hợp đồng Eder Militao, Chelsea giành Coutinho với Quỷ đỏ là những tin thể thao chính hôm nay 21/1.

Một phái đoàn của Nghị viện châu Âu ngày 14/3 cho biết họ đã tiến hành các cuộc đàm phán bí mật với Triều Tiên trong ba năm qua.

Các phỏng đoán vấn đề Triều Tiên là mấu chốt khiến Tổng thống Trump quyết định sa thải Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson.

Tổng thống Donald Trump đã đơn phương đưa ra một đề xuất thỏa hiệp với đảng Dân chủ nhằm chấm dứt đóng cửa chính phủ. Nhưng bế tắc của ông với phe Dân chủ tại Quốc hội không có vẻ sẽ sớm đi đến một thỏa thuận.

goto top