Tags: đàm phán

Ngày 19/4, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tuyên bố Washington sẽ duy trì các nỗ lực ngoại giao hướng tới phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên.

Reuters dẫn nguồn tin ngoại giao cấp cao của Liên minh châu Âu (EU) ngày 19-3 cho biết, các nhà đàm phán của EU và Anh đã đạt được sự đồng thuận về nội dung của một dự thảo Hiệp định Brexit.

Các nhà hoạt động ủng hộ chính phủ Syria đã xem cuộc viếng thăm của Tổng thống Assad như là một 'tuyên bố chiến thắng'.

Nền kinh tế Trung Quốc bất ngờ phát tín hiệu chạm đáy và phục hồi, trong khi chứng khoán nước này nóng rần, ở top đầu thế giới. Đây là những diễn biến khiến tổng thống Mỹ Donald Trump không còn nhiều lợi thế trong cuộc chiến đang diễn ra.

Hội nghị thượng đỉnh Kim-Putin dự kiến diễn ra vào tuần tới sẽ là sự kiện chính trị quan trọng nhất đối với nhà lãnh đạo Triều Tiên lúc này. Nó cho thấy rằng nếu không có người Mỹ, Bình Nhưỡng vẫn còn những đối tác khác.

Một nhánh phiến quân chính ở Đông Ghouta của Syria tuyên bố bác bỏ đề xuất của Nga về đàm phán bên trong lãnh thổ Syria liên quan đến việc các tay súng đầu hàng và rời khỏi khu vực này.

Ngoại trưởng Iran, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã họp tại Kazakhstan để thảo luận tình hình Syria, cũng như các bước chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh ba bên về vấn đề này, dự kiến diễn ra tại Istanbul.

Cho tới nay, TT Trump khá thành công với sách lược gây áp lực tối đa, doạ thật lực để buộc các đối tác kinh tế thương mại phải chấp nhận đàm phán về khuôn khổ, cơ chế hợp tác mới.

Triều Tiên ngày 18/4 cho biết, họ không còn muốn tiếp tục tham gia đàm phán với Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nữa và nói rằng muốn thay thế thành viên khác trong quá trình đàm phán.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan sẽ có cuộc họp với người đồng cấp Nga và Iran tại hội nghị thượng đỉnh ba bên bàn về vấn đề Syria, dự kiến ngày 4/4 tại Istanbul.

Nghị viện châu Âu hôm qua 14/3 thừa nhận cơ quan này đã có những cuộc đàm phán bí mật với Triều Tiên trong suốt 3 năm qua.

Các chuyên gia kinh tế cho biết, nhiều DN khá lúng túng trong quá trình hội nhập, nhất là việc đàm phán, thiết lập hợp đồng…

Đặc phái viên Mỹ và Thứ trưởng Ngoại giao Nga đã thảo luận nhiều vấn đề liên quan đến quá trình phi hạt nhân bán đảo Triều Tiên.

Một phái đoàn của Nghị viện châu Âu ngày 14/3 cho biết họ đã tiến hành các cuộc đàm phán bí mật với Triều Tiên trong ba năm qua.

Các phỏng đoán vấn đề Triều Tiên là mấu chốt khiến Tổng thống Trump quyết định sa thải Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson.

Mỹ đã giành chiến thắng trong vụ kiện Trung Quốc lên Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) liên quan tới việc Bắc Kinh áp hạn ngạch thuế quan đối với gạo, lúa mì và ngô.

goto top