Tags: đàm phán hạt nhân

Bình Nhưỡng bất ngờ tuyên bố sẽ không nối lại đàm phán hạt nhân với Mỹ trừ khi chính quyền ông Trump từ bỏ cách tiếp cận như hiện tại.

Trưởng đoàn đàm phán hạt nhân Triều Tiên hôm 20/9 đã hoan nghênh tuyên bố mới đây của Tổng thống Trump rằng cần phải có 'một phương pháp mới' để giải quyết tình trạng bế tắc trong đàm phán phi hạt nhân hóa hiện nay.

Nhà đàm phán hạt nhân trưởng của Triều Tiên hôm thứ Sáu đã hoan nghênh đề nghị của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc sử dụng 'một cách tiếp cận mới: trong tiến trình đối thoại về chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Tổng thống Mỹ cho biết, trong cuộc gặp diễn ra ở Hà Nội hồi tháng 2, ông Kim Jong Un chỉ muốn dỡ bỏ một hoặc hai trong số 5 khu vực hạt nhân tại nước này.

Triều Tiên thử tên lửa để nhận lại chuyển biến về ngoại giao.

Hôm 12/9, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông hy vọng có thể gặp gỡ Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un vào thời điểm cuối năm nay để nối lại các cuộc đàm phán hạt nhân.

Triều Tiên chính thức lên tiếng về vụ thử vũ khí hôm 10/9 khi cho biết nước này đã thử nghiệm hệ thống phóng tên lửa đa nòng 'siêu lớn'. Tuy nhiên, thông báo không cho biết vụ thử có thành công hay không, làm dấy lên nghi vấn Bình Nhưỡng đã thất bại trong lần thử này.

Tổng thống Mỹ Donald Trump thúc giục người đồng cấp Nga Vladimir Putin duy trì sức ép lên Triều Tiên cho đến khi Bình Nhưỡng dỡ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân

KCNA cho biết nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã 'ra chỉ đạo thực địa đối với vụ thử hệ thống phóng đa nòng siêu lớn' trong ngày 10/9.

Hôm 8/9, Ngoại trưởng Mike Pompeo cho hay Mỹ sẽ nối lại các cuộc đàm phán hạt nhân với Triều Tiên trong vài ngày hoặc vài tuần tới.

Giới phân tích nhận định, vụ phóng vật thể được cho là tên lửa tầm ngắn hôm 4/5 cho thấy Triều Tiên đang mất dần kiên nhẫn trước các cuộc đàm phán hạt nhân với Mỹ nhất là sau thượng đỉnh Hà Nội, cũng như sự trì trệ trong mối quan hệ hợp tác kinh tế liên Triều.

Việc Triều Tiên phóng thử các vật thể tầm bay ngắn không xác định sớm nay (4/5) chứng tỏ chính quyền Kim Jong Un đang mất kiên nhẫn với Mỹ về tiến độ đàm phán hạt nhân sa lầy.

Hôm 4/9, Tổng thống Donald Trump nhấn mạnh, Mỹ không tìm cách lật đổ chính quyền Triều Tiên và ngỏ ý mời Bình Nhưỡng quay trở lại các cuộc đàm phán hạt nhân.

Hôm 1-8, Triều Tiên cho biết nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã giám sát vụ thử hệ thống tên lửa mới đóng 'vai trò chính' trong các hoạt động chiến đấu trên bộ của quân đội nước này.

 Ông Kim Yong-chol không có mặt trong phái đoàn Triều Tiên tháp tùng ông Kim Jong-un sang Nga. Đây là lần đầu tiên ông Kim Yong-chol không đi cùng ông Kim Jong-un ra nước ngoài.

goto top