Tags: đàm phán hòa bình

Có tới 17 cảnh sát Afghanistan thiệt mạng trong một cuộc không kích nhầm ở ngoại ô thủ phủ tỉnh Helmand.

Các đại diện Taliban đã thảo luận với các quan chức Nga ở thủ đô Moscow chỉ vài ngày sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố các cuộc đàm phán hòa bình giữa Washington và nhóm này đã 'chết'.

Theo hãng tin AP, một quả rocket đã phát nổ gần đại sứ quán Hoa Kỳ ở thủ đô Kabul của Afghanistan khi vừa bước sang ngày 11/9, đúng 18 năm sau vụ tấn công khủng bố kinh hoàng ở Mỹ.

dẫn lời Bộ Ngoại giao nước này cho biết Nga sẵn sàng hỗ trợ Mỹ thúc đẩy các cuộc đàm phán với Taliban về việc rút các binh sỹ Mỹ ra khỏi Afghanistan.

Phiến quân Taliban hôm 8-9 cảnh báo việc Tổng thống Mỹ Donald Trump quyết định hủy bỏ các cuộc đàm phán hòa bình với lãnh đạo nhóm này sẽ cướp đi nhiều mạng sống và tài sản của Mỹ ở Afghanistan giữa lúc nhóm này sẵn sàng hoàn tất thỏa thuận chấm dứt chiến tranh.

Lực lượng Taliban đưa ra lời cảnh báo rằng quyết định hủy bỏ đàm phán hòa bình Afghanistan hôm 8/9 của Tổng thống Trump sẽ khiến nhiều người Mỹ phải bỏ mạng.

 Nghị sĩ lưỡng đảng Mỹ chỉ trích việc ông Trump đề nghị cho đại diện Taliban vào Trại David trên đất Mỹ đàm phán hòa bình.

Ngày 4/12, phái đoàn của lực lượng phiến quân Houthi cùng Đặc phái viên Liên hợp quốc (LHQ) tại Yemen Martin Griffiths đã tới thủ đô Stockholm, Thụy Điển, để tham gia vòng đàm phán hòa bình với Chính phủ Yemen nhằm chấm dứt cuộc xung đột tại quốc gia Trung Đông này.

Một quả bom xe đã phát nổ gần một khu tổ hợp an ninh của Anh ở thủ đô Kabul của Afghanistan ngày 28/11, tạo ra một cột khói đen dày trên bầu trời đêm.

Giới chức Afghanistan cho biết tối 25/11, ít nhất 22 cảnh sát đã thiệt mạng khi bị Taliban đột kích tại tỉnh miền Tây Farah của nước này.

Trong bối cảnh quân đội Syria đang giành thắng lợi lớn trong cuộc chiến chống khủng bố ở Syria, Washington bày tỏ sự ủng hộ các cuộc đối thoại nâng cao giữa quân đội Mỹ và Nga tại quốc gia Trung Đông này.

Ba ngày qua, Syria có hàng loạt diễn biến mới. Quân đội Syria ra sức chuẩn bị cho chiến dịch tại Idlib, tấn công dồn dập vị trí của Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng nhưng cũng đối mặt với hao tổn nhân sự do phiến quân nổi dậy đánh úp.

goto top