Tags: đạn đạo

Tên lửa hạt nhân 'khủng' nhất của Ấn Độ vừa được thử nghiệm thành công, đánh dấu việc New Delhi chính thức gia nhập 'câu lạc bộ' các quốc gia sở hữu bộ 3 răn đe hạt nhân chiến lược, điều này cũng làm Trung Quốc 'đứng ngồi không yên'.

Ông Kim Jong Un đã theo dõi một cuộc tập trận bắn đạn thật vào thứ Bảy, có thể bao gồm vụ phóng tên lửa đạn đạo đầu tiên của Triều Tiên kể từ năm 2017, theo Bloomberg.

Hãng tin Yonhap dẫn nguồn tin quân sự cho hay, quân đội Hàn Quốc không tin Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo.

Ngày 20/1, Iran tuyên bố xem những nạn nhân mang hai quốc tịch đi trên chiếc máy bay Boeing 737 thuộc Hãng hàng không quốc tế Ukraine bị Iran bắn nhầm cách đây 10 ngày là công dân của nước CH Hồi giáo này.

Tổng Giám đốc của Phòng thiết kế Yuzhnoye, Alexander Degtyarev tuyên bố, Ukraine đã chế tạo thành công nguyên mẫu đầu tiên Grom-2 - dòng tên lửa đạn đạo tương đương Iskander-M.

Căng thẳng giữa Washington và Tehran leo thang mạnh sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố xếp Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran (IRGC) vào diện khủng bố và Tehran đã lập tức trả đũa bằng hành động tương ứng.

Nếu Iran thực hiện vụ tấn công tên lửa đạn đạo vào căn cứ không quân Prince Sultan trên đất Saudi Arabia thì thiệt hại của Mỹ sẽ là rất lớn.

Tàu sân bay USS Theodore Roosevelt của Mỹ đã rời cảng San Diego cuối tuần trước và tới tây Thái Bình Dương, nơi tàu USS Ronald Reagan đang chờ sẵn.

Quân đội Mỹ ngày 25/3 cho biết đã thử thành công một hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) khi hai tên lửa đánh chặn đặt tại bang California bắn hạ một mục tiêu được phóng từ đảo Marshall.

​(CAO) Hôm 29-1, tờ South China Morning Post đưa tin chính quyền Mỹ muốn xây dựng hệ thống radar cấp quốc gia thiết đặt trên lãnh thổ Nhật Bản có khả năng bắt được tín hiệu của các vụ phóng tên lửa liên lục địa từ sớm và có thể ngăn chặn bất kỳ các mối đe doạ nào đến khu vực Bắc Mỹ và các nước đồng minh.

Tên lửa đạn đạo rơi xuống thánh đường trong căn cứ ở thành phố Marib thuộc tỉnh Marib khi nhiều binh sĩ đang cầu nguyện.

60 quân nhân Yemen thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương khi phiến quân Houthi tấn công vào một trại huấn luyện quân sự của chính phủ Yemen bằng tên lửa đạn đạo.

Năm 2018, Bộ Quốc phòng ghi nhận hơn 60 lần phóng tên lửa đạn đạo, tương đương với số lượng phát hiện trong năm 2017.

Với việc lần đầu tiên phóng thử thành công các tổ hợp tên lửa S-400 mua của Nga, Trung Quốc đã 'nghiễm nhiên' ban tặng cho Moscow một chương trình quảng cáo miễn phí, đầy ấn tượng.

Báo chí Nga cho rằng tên lửa đạn đạo liên lục địa mang đầu đạn hạt nhân của Mỹ là vô dụng khi tấn công nước này.

goto top