Tags: dẫn đường

Tàu hộ vệ tên lửa dẫn đường Đô đốc Makarov của hải quân Nga đã tiến tập trận bắn pháo ở phía đông Địa Trung Hải sau khi di chuyển tới căn cứ hải quân Tartus ở Syria.

 Ấn Độ thử bom dẫn đường và tên lửa hành trình, Pakistan thử tên lửa đạn đạo.

Trong khi các nhà lãnh đạo và nhà ngoại giao hàng đầu của Ấn Độ và Pakistan trao đổi với tinh thần thiện chí trong những ngày gần đây, thì quân đội hai bên lại tăng cường thử nghiệm vũ khí, nâng cao vị thế trong cuộc xung đột kéo dài hàng thập niên.

Để biến thành vũ khí chính xác, một tên lửa đạn đạo cần được trang bị một hệ thống dẫn đường - gọi là 'bộ não' có chức năng liên tục theo dõi vị trí, vận tốc và hướng đi của tên lửa.

Với hệ thống MAPS, Mỹ có thể khiến nỗ lực tấn công áp chế điện tử của Nga trở nên không đáng ngại.

Nghe ⋅ 03:03

Không quân Ấn Độ (IAF) cuối tuần qua đã thử thành công loại bom chống tăng dẫn đường thông minh CBU-105 từ máy bay Jaguar tại bãi thử Pokhran ở Jaisalmer, thuộc bang Rajasthan ở miền Tây nước này.

Mỹ vừa công bố video ghi lại cảnh máy bay B-2 thả 2 quả siêu bom GBU-57, động thái diễn ra đồng thời với việc điều cả kho Tomahawk đến sát Iran.

Ngành công nghiệp quốc phòng Ukraine đang chứng tỏ sự hồi sinh mạnh mẽ của mình khi liên tục cho ra đời những vũ khí thế hệ mới cực kỳ uy lực.

Trong hành trình tìm bạn đời, con người ta thường có những yêu cầu và tô vẽ chúng với sự mơ hồ, đầy cảm tính. Ta nói rằng muốn tìm một ai đó tử tế, tốt bụng, hài hước hay mang tính phiêu lưu. Nhưng thực tế lại khác đi nhiều. Và vì sao, từ lâu lắm rồi, người ta lại có câu 'tình yêu mù quáng và cần lý trí dẫn đường'?

Video ghi lại hình ảnh máy bay chiến đấu Su-34 của Nga đã ném quả bom KAB-1500 với trọng lượng khoảng 1,5 tấn tại một khu vực chưa được xác định.

Bộ Quốc phòng Mỹ vừa trao cho Boeing hợp đồng 139,8 triệu USD mua thêm hệ thống dẫn đường để tăng độ chính xác cho bom JDAM khi tấn công mục tiêu.

Theo Jane's, Iran vừa công bố bộ thiết bị có thể biến những tên lửa thế hệ cũ thành vũ khí dẫn đường chính xác.

Theo Navy Recognition, Hải quân Mỹ đã trao cho BAE Systems hợp đồng trị giá 50 triệu USD nâng cấp loạt pháo hạm MK45 Mod 2 lên chuẩn MK45 Mod 4.

Bé trai 2 tuổi ở Bình Thuận bị mất tích 3 ngày được phát hiện tử vong trong rừng nhờ chú chó dẫn đường.

Theo AMN, lực lượng Hayat Tahrir ash-Sham vừa công bố hình ảnh dùng pháo phòng không tốc độ cao đánh trả cuộc không kích của Không quân Nga ở Hama và Idlib.

Người mua chiếc xe Kia Cerato Deluxe đã chạy 7.000 km chỉ tiết kiệm được khoảng 50 triệu đồng.

goto top