Tags: dân gian

Vì tâm lý e ngại, nhiều chị em chọn cách mua thuốc phá thai về uống tại nhà hoặc áp dụng các bài thuốc dân gian truyền miệng để sổ thai ra ngoài. Các bác sĩ sản khoa khuyến cáo, việc làm này chẳng khác nào chị em đang lấy tính mạng của mình ra trêu đùa.

Lễ hội Điện Trường Bà diễn ra với nhiều hoạt động đặc sắc mang tính tâm linh và nét văn hóa dân gian các dân tộc Kinh, Cor, Chăm và Hoa như lễ hoa đăng, lễ mộc dục, múa cồng chiêng, múa cà đáo...

Ngày 25/4, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tổ chức triển lãm 'Quan xưởng triều Nguyễn với tinh hoa nghề Việt' tại Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế. Đây là hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Festival Nghề truyền thống Huế năm 2019.

Nhờ kỹ năng khóc thuê thần sầu mà người phụ nữ ở Hà Nam, Trung Quốc đã kiếm được tận 200.000 NDT (gần 660 triệu VND) mỗi năm.

Nghe ⋅ 01:19

Vào tối nay (30/11), Lễ khai mạc SEA Games 2019 sẽ chính thức diễn ra tại SVĐ trong nhà Philippine Arena.

Rau chân vịt hay còn gọi là cải bó xôi, Đông y thường dùng để phòng chống và hỗ trợ điều trị các bệnh như đái tháo đường, lở môi miệng, bệnh trĩ… và khoa học chứng minh đây là loại rau tốt cho sức khỏe, tuy nhiên đối với người bị sỏi thận lại được khuyên không nên ăn rau này. Vì sao lại vậy?.

Nghe ⋅ 01:48

Những bức tượng Gargoyle - những sinh vật bảo vệ nhà thờ khỏi những linh hồn độc ác vẫn hoàn toàn nguyên vẹn sau vụ cháy.

Tối 28/11, Đoàn múa dân gian Hàn lâm Quốc gia Cộng hòa Bashkortostan mang tên Fayzi Gaskrov (Liên bang Nga) đã biểu diễn tại Trung tâm nghệ thuật Âu Cơ, Hà Nội.

Một số bài thuốc trong dân gian có thể giúp bạn chữa ho cho trẻ hiệu quả.

Cứ mỗi lần tổ chức lễ hội cấp quốc gia về bánh dân gian Nam bộ, tại các hội thảo, chuyên gia vẫn băn khoăn: làm thế nào để duy trì và phát triển các loại bánh truyền thống vào các kênh hiện đại và đưa chúng đi xa khỏi biên giới Tổ quốc ra trường quốc tế?

Rau chân vịt hay còn gọi là cải bó xôi, Đông y thường dùng để phòng chống và hỗ trợ điều trị các bệnh như đái tháo đường, lở môi miệng, bệnh trĩ… và khoa học chứng minh đây là loại rau tốt cho sức khỏe, tuy nhiên đối với người bị sỏi thận lại được khuyên không nên ăn rau này. Vì sao lại vậy?.

Nghe ⋅ 01:39

Chương trình đã giới thiệu tới công chúng Thủ đô Hà Nội cách chế tác các loại nhạc cụ truyền thống và những hình thức diễn xướng dân gian của đồng bào Khơ Mú.

Thừa Thiên - Huế: Học sinh sẽ học về di sản văn hóa

Chung kết xếp hạng trao giải Sao Mai toàn quốc 2019 diễn ra tối 14-4 tại TP Hạ Long (Quảng Ninh) đã tìm ra được quán quân của 3 dòng: Thính phòng, dân gian và nhạc nhẹ. Mùa giải Sao Mai 2019 khép lại với nhiều đổi mới, mang đến sự hấp dẫn, mới lạ cho khán giả.

Quách Mai Thy, cô gái đến từ Ninh Bình có nhiều sự sáng tạo và mới lạ nhất Sao Mai 2019 đã đoạt 'Quán quân dòng dân gian' và 'Thí sinh được yêu thích nhất'.

Ngày 23, 24/11/2019, tại Hà Nội, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam sẽ tổ chức chương trình âm nhạc của người Khơmú ở Nghệ An và Điện Biên với sự góp mặt của 19 nghệ nhân.

goto top