Tags: dân gian

Mới đây, bộ ảnh hầu đồng của 9X Vũ Thùy Linh (SN 1999, sinh viên Trường ĐH Văn hóa Nghệ thuật Quân đội) gây chú ý nhờ vẻ ngoài xinh đẹp, thần thái cuốn hút.

Lễ hội Điện Trường Bà diễn ra với nhiều hoạt động đặc sắc mang tính tâm linh và nét văn hóa dân gian các dân tộc Kinh, Cor, Chăm và Hoa như lễ hoa đăng, lễ mộc dục, múa cồng chiêng, múa cà đáo...

Ngày 25/4, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tổ chức triển lãm 'Quan xưởng triều Nguyễn với tinh hoa nghề Việt' tại Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế. Đây là hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Festival Nghề truyền thống Huế năm 2019.

Biên phòng - Bao nhiêu năm qua, trong lòng khán, thính giả cả nước nói chung và đồng bào, chiến sĩ nơi biên giới nói riêng, có một giai điệu ngọt ngào đọng lại, thiết tha, không thể trộn lẫn - đó là tiếng hát, tiếng thơ của Nghệ sĩ Ưu tú (NSƯT) Hà Vy. Được biết đến như một trong những giọng hát khoác áo lính tiêu biểu nhất của Đoàn Văn công BĐBP, bằng lao động nghệ thuật miệt mài và cống hiến không mệt mỏi suốt gần nửa thế kỷ ca hát, chị không chỉ trở thành niềm tự hào khi nhắc đến những nghệ sĩ

 Không có bài học nào thiếu tính giáo dục, vấn đề là hiểu các bài học đó như nên hiểu hay cố tình hiểu theo cách khác.

Rau chân vịt hay còn gọi là cải bó xôi, Đông y thường dùng để phòng chống và hỗ trợ điều trị các bệnh như đái tháo đường, lở môi miệng, bệnh trĩ… và khoa học chứng minh đây là loại rau tốt cho sức khỏe, tuy nhiên đối với người bị sỏi thận lại được khuyên không nên ăn rau này. Vì sao lại vậy?.

Nghe ⋅ 01:48

Những bức tượng Gargoyle - những sinh vật bảo vệ nhà thờ khỏi những linh hồn độc ác vẫn hoàn toàn nguyên vẹn sau vụ cháy.

Sau rất nhiều nỗ lực, nữ ca sĩ xinh đẹp, người vẫn được gọi là 'Hoa khôi' của cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội 2020- Lê Minh Ngọc xuất sắc giành vị trí Á quân.

Sau rất nhiều nỗ lực, nữ ca sĩ xinh đẹp, người vẫn được gọi là 'hoa khôi' của cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội 2020 - Lê Minh Ngọc xuất sắc giành vị trí Á quân của cuộc thi.

Cứ mỗi lần tổ chức lễ hội cấp quốc gia về bánh dân gian Nam bộ, tại các hội thảo, chuyên gia vẫn băn khoăn: làm thế nào để duy trì và phát triển các loại bánh truyền thống vào các kênh hiện đại và đưa chúng đi xa khỏi biên giới Tổ quốc ra trường quốc tế?

Rau chân vịt hay còn gọi là cải bó xôi, Đông y thường dùng để phòng chống và hỗ trợ điều trị các bệnh như đái tháo đường, lở môi miệng, bệnh trĩ… và khoa học chứng minh đây là loại rau tốt cho sức khỏe, tuy nhiên đối với người bị sỏi thận lại được khuyên không nên ăn rau này. Vì sao lại vậy?.

Nghe ⋅ 01:39

Không biết từ đâu những thông tin như mì ăn liền gây nóng được lan truyền khiến một số người lo sợ khi sử dụng món ăn này. Vậy lời truyền miệng này có thực sự chính xác?

Giữa vô số đồ chơi hiện đại, bắt mắt, nhiều người vẫn không quên tìm về những món đồ chơi Trung thu truyền thống giản dị nhưng ý nghĩa.

Chung kết xếp hạng trao giải Sao Mai toàn quốc 2019 diễn ra tối 14-4 tại TP Hạ Long (Quảng Ninh) đã tìm ra được quán quân của 3 dòng: Thính phòng, dân gian và nhạc nhẹ. Mùa giải Sao Mai 2019 khép lại với nhiều đổi mới, mang đến sự hấp dẫn, mới lạ cho khán giả.

Quách Mai Thy, cô gái đến từ Ninh Bình có nhiều sự sáng tạo và mới lạ nhất Sao Mai 2019 đã đoạt 'Quán quân dòng dân gian' và 'Thí sinh được yêu thích nhất'.

'Ai làm việc với nhạc sĩ cũng đều nhận thấy chú là người rất cầu toàn và kỹ tính. Kiên trì chỉnh từng nốt nhạc, rồi hát 'thị phạm' cho ca sĩ để làm sao truyền tải được hết những gì mà chú kỳ vọng', NSƯT Thanh Lam nói.

goto top