Tags: dân thường

Ngày 27/10, Azerbaijan cáo buộc Armenia thực hiện một cuộc tấn công tên lửa vào một ngôi làng ở vùng Barda của nước này, gần giới tuyến với khu vực Nagorno-Karabakh làm 4 dân thường thiệt mạng.

Quyết định đầy bất ngờ đã được Quân đội chính phủ Syria (SAA) đưa ra đó là ngừng chiến dịch giải phóng tỉnh Idlib.

Armenia và Azerbaijan mới đây đã đạt được thỏa thuận ngừng bắn lần 2, tuy nhiên, chưa đầy vài giờ sau, hai bên lại lên tiếng cáo buộc nhau phá vỡ nó.

Một số quả tên lửa Iskander trong biên chế quân đội Armenia đã bắn trúng nhiều khu dân cư tại thành phố Ganja thuộc Azerbaijan vào hôm 4/10 vừa qua.

Hôm 16/5, một vụ đấu súng suốt 5 giờ đồng hồ đã xảy ra giữa lực lượng an ninh Ấn Độ và nhóm khủng bố ở Pulwama, phía nam Kashmir, khiến 5 người thiệt mạng bao gồm binh lính Ấn Độ.

Một đối tượng tấn công liều chết đã lái xe tải chở thuốc nổ đâm vào một chốt kiểm soát ở tỉnh Helmand, miền Nam Afghanistan, khiến 11 người thiệt mạng.

Cuộc giao tranh xảy ra dữ dội giữa các lực lượng Azerbaijan và Armenia - hai nước thuộc Liên Xô cũ khiến nhiều người ở cả hai bên thiệt mạng.

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, ngày 7/8, Đặc phái viên Liên hợp quốc về vấn đề Yemen, ông Martin Griffiths, đã kêu gọi tiến hành một cuộc điều tra minh bạch về vụ không kích ở miền Bắc Yemen trước đó một ngày khiến nhiều dân thường thương vong.

Hai nhân chứng tại hiện trường lại trả lời truyền thông rằng bảy người đã thiệt mạng trong loạt vụ không kích của liên quân Arab do Saudi Arabia đứng đầu đã tấn công các khu dân cư thuộc quận al-Hazm.

Động thái tăng cường lực lượng của Quân đội chính phủ Syria tới khu vực ngoại vi Idlib cho thấy chiến dịch tấn công có thể nổ ra bất cứ lúc nào.

Báo cáo chỉ ra rằng liên quân do Mỹ dẫn đầu đã có những vi phạm nghiêm trọng trong cuộc chiến chống lại IS.

Hai nước cũng xác nhận 11 binh sỹ Azerbaijan và một dân thường thiệt mạng, trong khi phía Armenia có bốn binh sỹ thiệt mạng trong ba ngày giao tranh giữa hai nước.

goto top