Tags: dân tộc

Sáng 24-6, tại Đoàn 871 (Tổng cục Chính trị), Viện Lịch sử Quân sự Việt Nam đã tổ chức khai mạc Lớp tập huấn nghiệp vụ lịch sử quân sự cho cán bộ Quân đội nhân dân (QĐND) Lào.

Đêm Khai mạc Lễ hội hoa ban lần thứ 5 năm 2018 được mở đầu với chương trình nghệ thuật “Hoa ​ban - Tình ca Tây Bắc” là bản hòa ca về tình đất, tình người Điện Biên

GS Phạm Hồng Tung, Viện trưởng Viện Việt Nam học và Khoa học phát triển (ĐHQG Hà Nội), Chủ biên chương trình môn Lịch sử mới cho biết như vậy về sự kiện Gạc Ma.

Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 21 năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 23-27/11, tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu với nhiều hoạt động hấp dẫn.

Thủ tướng Chính phủ Đoàn kết dân tộc Libya được cộng đồng quốc tế công nhận, đã đề nghị tổ chức tổng tuyển cử và bầu cử tổng thống trong năm 2019.

Chợ phiên Y Tý (Lào Cai) có một điều khá độc đáo là người bán và người mua thường không hiểu ngôn ngữ của nhau, nên “phiên giao dịch” diễn ra theo các ký hiệu cho đến khi hai bên đồng ý.

Lễ hội 'Mùa hoa Ban' ở thành phố Sơn La có nhiều hoạt động như thi người đẹp thành phố hoa Ban; thi múa xòe; thi thêu khăn Piêu; thi ẩm thực dân tộc...

Dưới đây là Top trang phục dân tộc giúp Hoàng Thùy chiếm spotlight tại sân khấu Miss Universe 2019, khán giả ấn tượng với bản vẽ nào nhất?

Sử sách đã ghi chép: Người Việt là 'con rồng cháu tiên' - cha Lạc Long Quân, mẹ Âu Cơ. Điều này cũng được thể hiện trong các câu chuyện truyền thuyết ngàn đời của dân tộc và ăn sâu trong tâm thức mỗi người Việt.

Nghe ⋅ 06:22

Hội đồng dân tộc Palestine sẽ triệu tập cuộc họp vào 30/4 tới để thảo luận các thách thức đối với Palestine, đặc biệt là sau quyết định công nhận Jerusalem là thủ đô Israel của Tổng thống Trump.

Có lẽ người Triều Tiên đã nhận thấy chính họ mới có thể kiến tạo hoà bình cho mình được và hành động của Seoul đã gửi đi thông điệp ấy...

Sau một năm học mệt nhoài, các bạn teen hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ VUS đã cùng nhau vi vu một chuyến đến khu làng dân tộc Tà Lài (thuộc khu vực vườn quốc gia Cát Tiên). Trại hè được thiết kế 100% tiếng Anh, do VUS phối hợp đối tác quốc tế chuyên nghiệp AsiaMotions tổ chức.

Sáng 14/6, tại kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV, với 414/453 đại biểu (85,54%) đồng ý tán thành, Quốc hội đã thông qua dự án Luật Giáo dục (sửa đổi). Luật Giáo dục sửa đổi có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/7/2020.

Ngày 26-2, tức 11 ngày sau khi nhậm chức Tổng thống Nam Phi, ông Cyril Ramaphosa đã công bố danh sách thành viên nội các mới của chính phủ, trong đó ông giữ lại một số người từng làm việc dưới thời người tiền nhiệm, đồng thời bổ sung những nhân tố mới.

Bán đảo Crimea có 14 vùng tự trị văn hóa- sắc tộc, bao gồm cả hai vùng tự trị Tatar-Crimea.

Với 88,64% đại biểu tán thành, luật Kiến trúc đã được Quốc hội thông qua vào chiều 13/6.

goto top