Tags: đảng phái

Các đảng phái từng thuộc phe đối lập Kyrgyzstan lại đang tỏ ra mâu thuẫn sâu sắc trong việc phân chia quyền lực.

Đảng phái chính trị có liên quan đến cựu thủ tướng lưu vong Thaksin Shinawatra vừa tuyên bố giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Thái Lan.

Hôm nay 24-3, Reuters đưa tin các cử tri trên toàn quốc Thái Lan đã đến các điểm bỏ phiếu để đi bầu các vị trí ở Hạ viện (Quốc hội). Cuộc bỏ phiếu để thực thi quyền dân chủ đã bị chính quyền quân sự Thái năm lần bảy lượt trì hoãn từ sau cuộc đảo chính quân sự năm 2014.

Hôm 6/10, sau cuộc bầu cử Quốc hội Kyrgyzstan ngày 4/10, đại diện các đảng không giành được ghế trong cơ quan lập pháp tối cao của Kyrgyzstan đã kéo xuống đường biểu tình, gây tình trạng hỗn loạn hàng loạt ở Bishkek.

Điện Kremlin hôm 6-10 bày tỏ quan ngại về bất ổn ở Kyrgyzstan, đồng thời bày tỏ hy vọng các phe phái chính trị ở quốc gia này tìm ra giải pháp đem đến sự ổn định. Nga có một căn cứ không quân tại Kyrgyzstan.

Hành trình khôi phục lại một Brazil đang chìm sâu trong biến động chính trị và kinh tế của Tổng thống đắc cử Jair Bolsonaro sẽ vô cùng trắc trở.

Các đảng phái lớn có thể sẽ chung tay hạ bệ quyền lực của các quan chức chính quyền quân sự Thái Lan, vốn có quyền lực lớn trong cuộc bầu cử sắp tới.

Mới đây, ứng cử viên tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ Joe Biden hứa rằng nếu chiến thắng, ông sẽ không lãnh đạo nước Mỹ như một nhà dân chủ, nhưng sẽ bảo vệ lợi ích của người dân của đất nước, bất kể đảng phái của họ.

Sự thay đổi trên xuất phát từ tình trạng ngày càng xuất hiện nhiều hơn các trang web chính trị ngụy tạo giống như trang tin tức và những trang này sẽ không còn là một phần của dịch vụ Facebook News.

Những đảng phái mạnh nhất cuộc bầu cử Quốc hội năm nay vẫn không đủ sức thách thức ông Hunsen.

Gần 45.000 quan sát viên trong nước từ 81 đảng phái, tổ chức và hội đoàn trong nước và 17 quan sát viên nước ngoài đã đăng ký tham gia quan sát cuộc bầu cử quốc hội ở Campuchia vào ngày 29/7 tới.

Cuộc tổng tuyển cử tại Singapore ngày 10/7 là bài sát hạch uy tín của 11 chính đảng nước này qua đánh giá của hơn 2,65 triệu cử tri. Đây thực sự là cuộc bầu cử có không ít điểm khác lạ đáng chú ý.

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 14/6 cho rằng nước Nga đang xử lý đại dịch COVID-19 tốt hơn Mỹ, nơi ông đánh giá lợi ích chính trị của các đảng phái đang cản trở nỗ lực phòng chống dịch bệnh, Reuters đưa tin.

Nghe ⋅ 01:43

Phái bộ của Liên minh châu Âu (EU) và đại diện của Liên minh châu Phi (AU) tại Madagascar cùng đưa ra tuyên bố kêu gọi các đảng phái tại nước này kiềm chế và tránh các hành động gây thương vong.

Tối 15/3, sau một cuộc họp kéo dài, 10 đảng phái tại Nghị viện Bỉ đã nhất trí ủng hộ việc thành lập chính phủ mới nhằm triển khai các quyết sách liên quan đến cuộc chiến chống lại đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa có buổi đọc thông điệp liên bang trước Quốc hội Mỹ trong bối cảnh chia rẽ đảng phái sâu sắc.

goto top