Tags: đảng viên

Kiểm tra, thi hành kỷ luật đối với 26 đảng viên là cán bộ, công chức sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại tỉnh Hòa Bình.

Trong rất nhiều bài nói, bài viết, Bác đã chỉ ra những tiêu chuẩn của người đảng viên và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên coi rèn luyện đạo đức cách mạng là nhu cầu nội tại, thường xuyên và liên tục.

Khi thời điểm Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội XIII của Đảng đang đến gần, Bộ trưởng Nội vụ Lê Vĩnh Tân cho rằng, việc đánh giá cán bộ rất quan trọng, 'cán bộ phải có cái tâm ngang cái tầm.'

Theo Phó Bí thư Thành ủy TP HCM Võ Thị Dung: Làm theo Di chúc của Bác Hồ trở thành hành động tự giác, là mệnh lệnh từ trái tim của mỗi cán bộ, Đảng viên

Không thể đổ lỗi cho mặt trái của kinh tế thị trường làm cho một bộ phận cán bộ, đảng viên có biểu hiện suy thoái về đạo đức, lối sống...

Nhìn lại năm 2019 và từ đầu nhiệm kỳ Đại hội XII của Đảng đến nay, cấp ủy, Ủy ban Kiểm tra các cấp đã thi hành kỷ luật đối với hơn 420 đảng viên bị kỷ luật do tham nhũng, cố ý làm trái.

Tại Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam khóa VIII, Trung ương Đảng xác định phải tiếp tục đổi mới, chuyển đất nước sang thời kỳ phát triển mới - thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Ông Nguyễn Túc bày tỏ nỗi buồn và tiếc cho những cán bộ có điều kiện để phát triển nhưng lại để mất sự nghiệp vì chuyện tình ái.

Trong cuộc họp ngày 14-5, Ban Bí thư đã quyết định thi hành kỷ luật ông Nguyễn Bá Cảnh bằng hình thức cách tất cả các chức vụ trong Đảng do vi phạm phẩm chất đạo đức, lối sống; vi phạm Luật Hôn nhân và gia đình, vi phạm quy định về nêu gương

Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3.2.1930 - 3.2.2020), LĐLĐ quận Tân Bình, TP HCM vừa tuyên dương 48 'Gương sáng đảng viên'.

Cuối tháng 4-1975, Đại đội 59, Trung đoàn 115, Sư đoàn 2, Quân khu 7 của chúng tôi ém quân trên bờ các con rạch sát sông Sài Gòn, thuộc huyện Củ Chi. Đây là địa bàn tranh chấp ác liệt giữa ta và địch; xung quanh là bãi sình lầy, cỏ cây lúp xúp, kế đến là ruộng cấy lúa, trồng màu của người dân. Đơn vị chúng tôi gồm các lực lượng đặc công, pháo binh… có nhiệm vụ chiến đấu tiêu diệt sinh lực địch, gây tiếng vang.

Trưởng Khoa Lý luận Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh thuộc Trường Chính trị Trần Phú đã bị cách hết chức vụ vì đăng thông tin sai sự thật.

Thắng lợi của Bộ đội Trường Sơn trong những năm tháng chống đế quốc Mỹ, cứu nước có nhiều yếu tố, trong đó có phần công tác Đảng, công tác chính trị (CTĐ, CTCT).

"Lớp cán bộ, đảng viên hiện nay của quận phải biết lắng nghe, chịu nghe, gần dân để tự sửa đổi mình, điều chỉnh mình, ngày càng hạn chế những mặt tồn tại và khuyết điểm để lo cho dân được tốt hơn" - bà Hoàng Thị Khánh, nguyên Bí thư Quận ủy quận 10, nói.

UB kiểm tra Thành uỷ TP Đà Nẵng vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát thi hành kỷ luật đảng năm 2019; triển khai nhiệm vụ năm 2020.

Đăng tải thông tải sai sự thật về sức khỏe lãnh đạo cấp cao của Đảng lên facebook cá nhân, 1 phó bí thư chi bộ, Trưởng khoa Lý luận Mác-Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh thuộc Trường chính trị Trần Phú (Hà Tĩnh) đã bị cách hết chức vụ.

goto top