Tags: đánh bom

Theo AP ngày 23-5 đưa tin, Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) vừa tung poster mang nội dung đe dọa tấn công khủng bố hai thành phố lớn của Anh và Mỹ.

Cảnh sát quốc gia Indonesia tuyên bố đã phát hiện và ngăn chặn một loạt âm mưu khủng bố do nhóm Jamaah Ansharut Daulah (JAD) có liên hệ với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) lên kế hoạch thực hiện ở nhiều thành phố trên đảo Java.

TGVN. Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Trần Thành Công vừa trả lời báo Thế giới & Việt Nam cho biết không có người Việt Nam nào trong vụ đánh bom nhằm vào khách du lịch tại Ai Cập, đồng thời tiếp tục cảnh báo các công ty lữ hành hoặc cá nhân hạn chế tổ chức tour tới Ai Cập vào thời điểm này.

Hôm 19-5, Reuters đưa tin một vụ nổ đã xảy ra nhắm vào một xe buýt chở khách du lịch gần kim tự tháp Giza ở Ai Cập khiến ít nhất 12 người bị thương.

Ngày 7/10, giới chức Afghanistan cho biết ít nhất 10 người đã thiệt mạng và 27 người khác bị thương trong một vụ đánh bom đẫm máu tại nước này.

Ngày 30/9, một kẻ đánh bom liều chết đã kích nổ một phương tiện chứa chất nổ tại cổng sân bay quân sự Belidogle, nơi đồn trú của các lực lượng Mỹ và Somalia.

Các phương tiện truyền thông đưa tin, ngày 19/5, đã xảy vụ đánh bom nhằm vào xe bus chở khách du lịch gần Kim Tự tháp Giza ở Ai Cập.

20 năm về trước, một sự kiện chấn động đã xảy ra biến ngày 8/5 trở thành ngày đen tối nhất của ngoại giao Trung Quốc.

Nghe ⋅ 14:02

Luôn có xung đột giữa chủ trương 'Nước Mỹ trước tiên' của Tổng thống Donald Trump và 'Nước Mỹ khắp nơi' của cố vấn an ninh John Bolton.

Tổng thống Trump đã đình chỉ tiến trình đàm phán hòa bình với lãnh đạo Taliban sau vụ đánh bom ở thủ đô Kabul khiến 12 người thiệt mạng.

Theo AP ngày 8-5 đưa tin, một vụ đánh bom đã xảy ra tại đền thờ Sufi ở Lahore, Pakistan, khiến 5 cảnh sát thiệt mạng, và làm 24 người bị thương.

Hai nghi phạm trong loạt vụ đánh bom ở Sri Lanka vào dịp lễ Phục sinh là anh em thuộc một gia đình giàu có ở thủ đô Colombo.

Chú rể đau lòng cho biết anh trai và nhiều họ hàng của anh đã thiệt mạng. Cô dâu cũng mất tới 14 người thân sau vụ đánh bom thảm khốc.

Kẻ khủng bố kích nổ quả bom mang trên người giữa một đám cưới với sự có mặt của gần 1.000 người, gây ra vụ tắm máu giữa thủ đô Kabul, Afghanistan.

Nghe ⋅ 05:25

Một vụ đánh bom đẫm máu diễn ra tại bang Maharashtra (Ấn Độ) vào chiều 1/5 khiến 16 binh sĩ bán quân sự tử vong.

goto top