Tags: đánh bom liều chết

Theo Sunday Telegraph ngày 29-4 đưa tin, tình báo Anh hiện đang lo ngại sau khi thu thập được một số thông tin cho rằng, tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) sắp tới sẽ tiến hành những cuộc tấn công gây thương vong lớn tại các khu nghỉ dưỡng nổi tiếng châu Á.

Đã có ít nhất 8 người thiệt mạng và 14 người bị thương trong một vụ nổ lớn làm rung chuyển căn cứ quân sự ở thủ đô Mogadishu của Somalia xảy ra chiều 8/8.

Một quan chức tỉnh Nangarhar cho biết số thương vong có thể sẽ còn tăng lên khi lực lượng cứu hộ và người dân vẫn đang tìm cách đưa các thi thể ra khỏi đống đổ nát.

Trong 8 vụ tấn công nhằm vào nhiều nhà thờ và khách sạn làm hơn 200 người tử vong, 2 vụ bị nghi là đánh bom liều chết

Ngày 23/3, hai vụ nổ liên tiếp đã xảy ra tại khu vực trung tâm thủ đô Mogadishu của Somalia, trong đó vụ nổ đầu tiên được xác định là một vụ đánh bom liều chết và địa điểm xảy ra là tại tòa nhà Bộ Lao động nước này. Hiện chưa rõ con số thương vong trong hai vụ nói trên.

Taliban thực hiện đánh bom liều chết ở hai địa điểm riêng rẽ ở Afghanistan, trong đó, vụ việc đẫm máu hơn diễn ra gần buổi vận động tranh cử của tổng thống Afghanistan, theo hãng tin Reuters.

Một vụ nổ lớn vừa xảy ra ngày 27/6 đã làm rung chuyển thủ đô của Tunisia. Theo báo Anh The Sun, một kẻ đánh bom liều chết đã cho nổ tung thân mình gần Đại sứ quán Pháp.

Ngày 22/3, một vụ đánh bom liều chết đã khiến ít nhất 1 người thiệt mạng và 4 người khác bị thương, tất cả đều là thành viên của một gia đình tại làng Chinar thuộc tỉnh Kandahar, miền Nam Afghanistan.

Tờ The Hindu cho rằng, việc oanh tạc cơ Su-30 hiện đại của Nga không được không quân Ấn Độ điều động đi không chiến với các máy bay quân sự Pakistan cụ thể F-16 hôm 27/2 là do những vấn đề liên quan tới thói quan liêu.

Một kẻ đánh bom liều chết đã cho phát nổ một chiếc xe hơi gần lăng mộ Sheikh Aqeel ở thành phố Manbij của Syria, khiến 8 người thiệt mạng.

Giới chức địa phương cho biết một đối tượng đánh bom liều chết đã kích hoạt khối thuốc nổ trên người tại khu vực gần một công ty xây dựng cách sân bay thành phố Jalalabad không xa.

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Á, giới chức Iran tuyên bố sẽ có hành động chống các nhóm khủng bố ở Pakistan nếu Islamabad không thể trấn áp các nhóm này.

Hơn 700 chi nhánh ngân hàng ở Nga đã nhận được những lời đe dọa đánh bom trong vòng 24 giờ qua, theo báo Daily Express.

Một vài binh sỹ Mỹ đã thiệt mạng trong vụ đánh bom liều chết ở Manbij, Mỹ có an tâm để lại Syria bất ổn khi nhân danh tiêu diệt khủng bố?

Chiều ngày 16/1, liên quân do Mỹ đứng đầu thông báo ít nhất 4 công dân Mỹ gồm 2 binh sĩ và 2 dân thường đã thiệt mạng sau vụ đánh bom liều chết do một tay súng IS thực hiện ở thành phố Manbij của Syria.

goto top