Tags: đánh bom liều chết

Theo Sunday Telegraph ngày 29-4 đưa tin, tình báo Anh hiện đang lo ngại sau khi thu thập được một số thông tin cho rằng, tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) sắp tới sẽ tiến hành những cuộc tấn công gây thương vong lớn tại các khu nghỉ dưỡng nổi tiếng châu Á.

Một đối tượng đánh bom liều chết đã kích hoạt các thiết bị nổ mang trên người gần khu ngoại giao đoàn tại thủ đô Kabul của Afghanistan, khiến ít nhất 1 người thiệt mạng và 6 người bị thương.

Quan chức Somalia cho biết, hai chiếc xe chở bom đã phát nổ tại thủ đô Mogadishu nước này hôm 23-2 (giờ địa phương) khi cố tình tấn công phủ Tổng thống khiến 18 người thiệt mạng và 20 người khác bị thương.

Cảnh sát Sri Lanka ngày 22/4 cho biết đã phát hiện 87 thiết bị nổ tại một bến xe buýt chính ở thủ đô Colombo.

Một nhà điều tra của Chính phủ Sri Lanka ngày 22/4 cho biết, các vụ đánh bom trong lễ Phục sinh nhằm vào các nhà thờ Thiên Chúa giáo và khách sạn hạng sang ở nước này là do 7 kẻ đánh bom liều chết thực hiện.

Ít nhất 3 sỹ quan quân đội đã thiệt mạng và 7 người khác bị thương trong một vụ đánh bom liều chết vào đêm 3/2 bên trong một đơn vị quân đội ở huyện Swat, tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, Pakistan.

Ít nhất 3 sỹ quan quân đội đã thiệt mạng và 7 người khác bị thương trong một vụ đánh bom liều chết vào đêm 3/2 bên trong một đơn vị quân đội ở huyện Swat, tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, Pakistan.

Trong 8 vụ tấn công nhằm vào nhiều nhà thờ và khách sạn làm hơn 200 người tử vong, 2 vụ bị nghi là đánh bom liều chết

Ngày 23/3, hai vụ nổ liên tiếp đã xảy ra tại khu vực trung tâm thủ đô Mogadishu của Somalia, trong đó vụ nổ đầu tiên được xác định là một vụ đánh bom liều chết và địa điểm xảy ra là tại tòa nhà Bộ Lao động nước này. Hiện chưa rõ con số thương vong trong hai vụ nói trên.

Cuộc đàm phán diễn ra trong bối cảnh căng thẳng giữa hai nước láng giềng này gia tăng sau một loạt vụ tấn công khủng bố gần đây ở thủ đô Kabul của Afghanistan.

Chính phủ Afghanistan đã tuyên bố ngày 28/1 là ngày quốc tang sau vụ tấn công khủng bố đẫm máu ngày 27/1 tại thủ đô Kabul của Afghanistan khiến ít nhất 95 người thiệt mạng và 191 người bị thương.

Ngày 22/3, một vụ đánh bom liều chết đã khiến ít nhất 1 người thiệt mạng và 4 người khác bị thương, tất cả đều là thành viên của một gia đình tại làng Chinar thuộc tỉnh Kandahar, miền Nam Afghanistan.

Tờ The Hindu cho rằng, việc oanh tạc cơ Su-30 hiện đại của Nga không được không quân Ấn Độ điều động đi không chiến với các máy bay quân sự Pakistan cụ thể F-16 hôm 27/2 là do những vấn đề liên quan tới thói quan liêu.

Ngày 27/1, Mỹ đã lên án vụ tấn công “điên rồ” xảy ra ở thủ đô Kabul của Afghanistan, khi một chiếc xe cứu thương gắn bom phát nổ tại một khu vực đông người khiến gần 100 người thiệt mạng.

Phủ Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani đã lên án vụ nổ bom xe tại thủ đô Kabul khiến hàng chục người thiệt mạng trong khi hàng trăm người khác bị thương.

Một kẻ đánh bom liều chết đã cho phát nổ một chiếc xe hơi gần lăng mộ Sheikh Aqeel ở thành phố Manbij của Syria, khiến 8 người thiệt mạng.

goto top