Tags: đánh chặn

Khi chiến đấu cơ F-16 Thổ Nhĩ Kỳ xâm phạm không phận Syria, lập tức Không quân Nga điều 2 tiêm kích Su-35 tối tân lên đánh chặn khiến phi công Thổ hoảng sợ hủy bỏ nhiệm vụ.

Các nhóm phiến quân đã bắn 17 tên lửa vào căn cứ Hmeimim khiến hệ thống phòng thủ của căn cứ Nga kích hoạt nhanh chóng. Kết quả tất cả những quả tên lửa này đều đã bị đánh chặn hoặc bị rơi trên đường bay.

Hệ thống Pantsir-S1 Syria vừa lập được công lớn khi bắn hạ UAV trinh sát tối tân của Israel xâm nhập không phận tại Damascus.

Vừa qua Trung Quốc đã công khai tên lửa Đông Phong-17 (DF-17) tại Lễ duyệt binh kỷ niệm 70 năm Quốc khánh Trung Quốc 2019. Đây là loại vũ khí được mệnh danh là 'kẻ bất bại'.

Ngày 9/10, Lực lượng phòng vệ trên không Nhật Bản (ASDF) đã tiến hành tập trận đánh chặn tên lửa tại Công viên phòng chống thiên tai Tokyo Rinkai quận Ariake ở thủ đô Tokyo của nước này.

Không quân Bỉ, lực lượng đang kiểm soát không phận Baltic cùng với liên minh NATO trước đó cũng tuyên bố đánh chặn hai máy bay ném bom siêu thanh Tu-160 của Nga và hai máy bay chiến đấu Su-27.

Ngày 2/10, quân đội Mỹ thông báo đã thử thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa Minuteman III không trang bị vũ khí từ căn cứ Không quân Vandenberg tại bang California.

Truyền thông Syria đưa tin, hệ thống phòng không nước này mới đánh chặn các vật thể bay phát sáng được phóng từ phía lãnh thổ thuộc quyền kiểm soát của Israel.

Nghe ⋅ 01:02

Quân đội của Nicolas Maduro có khả năng chặn đứng cuộc can thiệp quân sự của Mỹ.

Nghe ⋅ 07:14

S-500 có thể bắn hạ các mục tiêu ở độ cao khoảng 200km, ở khoảng cách 600km. Hệ thống radar và đài điều khiển hỏa lực hiện đại cho phép một khẩu đội S-500 cùng lúc đánh chặn được tới 10 tên lửa đạn đạo và tên lửa siêu thanh, bay ở tốc độ 7 km/s.

Tên lửa đạn đạo DF-17, loại vũ khí được giới chuyên gia quân sự Trung Quốc nhận định là 'bất khả chiến bại' vượt qua mọi hệ thống đánh chặn của đối phương đã lần đầu tiên lộ diện trong lễ diễu binh mừng ngày Quốc khánh 1/10.

Theo Jpost, Lực lượng Thủy quân Lục chiến Mỹ đang cân nhắc mua hệ thống Iron Dome và số lượng đạn đánh chặn cực lớn của Israel.

Lực lượng Quốc phòng Israel (IDF) ngày 8/5 bất ngờ ra tuyên bố cho biết, hệ thống Iron Dome đã đánh chặn thành công 86% số rocket phóng từ Gaza.

Lực lượng phòng không Nga tại Hạm đội Baltic vừa diệt thành công loạt mục tiêu đường không trong cuộc diễn tập bất ngờ.

goto top