Tags: đạo đức

Giàu có chỉ là con số bên ngoài, còn phú quý là khí chất của nội tâm bên trong.

Nghe ⋅ 05:08

Thiếu tướng Lê Văn Cương, nguyên Viện trưởng Viện nghiên cứu chiến lược (Bộ Công an), cho rằng cựu Cục trưởng C50 đã làm hoen ố truyền thống lực lượng CAND.

Bao nhiêu phần trăm sinh viên đại học, học viên cao học biết cách viết một bài tiểu luận đảm bảo tiêu chuẩn về đạo đức học thuật?

Một câu hỏi lớn đang được đặt ra và mỗi chúng ta phải tìm cho được câu trả lời, đó là: Nguyên nhân của sự xuống cấp về đạo đức là do đâu?

Cử tri quận 1 (TP.HCM) bức xúc, trăn trở khi đạo đức đảng viên đi xuống, công tác cán bộ có nhiều vấn đề bất cập.

 Nếu có sự rộng lượng và bao dung thì sẽ không xảy ra sự việc đáng tiếc ấy.

Gần đây, tình hình bạo lực nhắm vào nhân viên y tế đang tăng nhanh cả về số vụ và tính manh động cũng như mức độ nguy hiểm.

Chưa biết đúng sai thế nào nhưng câu chuyện từ lúc yêu đương đến lý do chia tay và hủy hôn của cô nàng đã khiến dân mạng tranh cãi dữ dội.

Nghe ⋅ 05:25

Vụ bỏ mặc người bị tai nạn ở Tân Phú, TP.HCM khiến dư luận bức xúc nhưng cứu người như thế nào cho an toàn, chuyên nghiệp mới là vấn đề cần bàn.

'Cán bộ là rường cột của xã hội, rường cột đó mục ruỗng chỗ này chỗ kia, chúng ta không buồn sao được', TS Nguyễn Viết Chức nói.

Thành công trong nhân bản vô tính khỉ ở Trung Quốc khiến đề tài nhân bản con người một lần nữa trở nên xôn xao.

Theo ông Lê Thanh Hải, yêu cầu của Đảng cầm quyền là hết sức chú trọng chống chủ nghĩa cá nhân, cục bộ, bản vị, độc đoán, chuyên quyền, quan liêu, xa dân, thờ ơ, vô cảm trước những khó khăn, bức xúc của nhân dân...

Trông mặt mà bắt hình dong, nhưng con người, ai cũng có nhiều 'khuôn mặt', tự biết mình đã khó, biết người còn khó hơn.

Nghe ⋅ 04:54

Việc Trung Quốc nhân bản thành công khỉ là một thành công tiếp theo trong kỹ thuật nhân bản vô tính mà giới khoa học thế giới theo đuổi lâu nay. Tuy nhiên, phương pháp nhân bản hiện là chủ đề của những bàn luận, tranh cãi về mối nguy hại từ nó, nếu không được kiểm soát.

Một đoạn clip ghi lại tiết học đạo đức cách đây 10 năm của cô giáo Đàm Lê Đức (hiện đã 88 tuổi) đứng lớp bất ngờ gây 'sốt' với gần 3 triệu lượt xem cùng nhiều lượt thích, chia sẻ.

Theo CNN ngày 27-6 đư tin, cảnh sát Tây Ban Nha đã tìm thấy 39 kg bên trong hành lý của một binh sĩ Brazil, đi cùng phái đoàn của Tổng thống Brazil, Jair Bolsonaro đến Nhật dự Hội nghị thượng đỉnh G20, tối 25-6.

goto top