Tags: đạo luật

CNN đăng tải, hôm thứ 5 (28/5), Tổng thống Donald Trump đã ký một sắc lệnh nhằm vào các công ty mạng xã hội.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã xác nhận chính quyền Mỹ đã dẫn ra một đạo luật hiếm khi được sử dụng để 'ngay lập tức' cho phép bán một số lượng vũ khí có tổng trị giá 8,1 tỉ USD cho các nước đồng minh Ả Rập để 'giải trừ hành vi gây hấn của Iran'.

Quốc hội Pháp vừa thông qua luật phát ngôn thù địch hôm 13/5, có thể phạt các công ty mạng xã hội nếu không xóa một số nội dung bất hợp pháp trong vòng 24 giờ. Trong một số trường hợp khẩn, thời hạn là 1 giờ.

Trung Quốc hiện vẫn là chủ nợ lớn thứ 2 của Mỹ nhưng Washington đang xem xét việc đòi tiền bồi thường của Trung Quốc do đại dịch COVID-19.

Mỹ đang gây sức ép rất lớn lên Indonesia bằng cách đe dọa áp dụng đạo luật CAATSA nếu nước này mua vũ khí tối tân do Nga chế tạo.

Một trong những tổ chức môi trường quan trọng hàng đầu của Úc đã tuyên bố loài gấu koala có thể bị tuyệt chủng và đang kêu gọi chính phủ Úc hành động.

Nga tích cực giúp đỡ công dân Ukraine về nước, đồng thời đơn giản hóa cấp quyền công dân Nga.

Việc Indonesia quyết định rút khỏi hai thỏa thuận với Nga và Trung Quốc - những đối thủ chiến lược của Mỹ - đã đại diện cho chiến thắng của chính quyền Tổng thống Donald Trump.

Mỹ trừng phạt các công dân Nga và Chechnya vì cáo buộc lạm dụng nhân quyền, Đại sứ quán Nga gọi Mỹ tác động đến hoạt động chống khủng bố.

Theo Hindustan Times, Ấn Độ đã cho thấy sự do dự nhất định của mình với S-400 khi nhập được đề xuất hấp dẫn từ Mỹ.

Cơ quan chức năng tỉnh Jeolla Bắc mới đây đã nhận được tin báo về việc 2 mẹ con người phụ nữ trốn cách ly để xuống sân đi dạo.

Bác bỏ các cáo buộc chiếm đoạt và điều hướng các lô hàng khẩu trang từ tay các đồng minh như Pháp và Đức sang Mỹ, Tổng thống Donald Trump cho biết tình huống thậm chí còn hoàn toàn 'ngược lại'.

Bắt đầu từ tháng Bảy tới, sinh viên nước ngoài tại Hàn Quốc có thể phải trả phí bảo hiểm y tế cao gấp bảy lần so với mức hiện tại sau khi Chính phủ nước này sửa đổi luật bảo hiểm để thắt chặt quản lý đối với lĩnh vực này.

Tây Ban Nha cho rằng Mỹ đang lạm dụng quyền lực của mình trong việc dỡ bỏ lệnh cấm kiện chính phủ Cuba.

Chủ lao động không cung cấp phương tiện cho các nhân viên làm việc tại nhà, nếu khả thi, sẽ bị bỏ tù hoặc phạt tiền theo những thay đổi của Đạo luật về Bệnh truyền nhiễm ở Singapore.

goto top